mask

'Dội bom' tin nhắn lừa trúng thưởng xe máy

Triệu và Nhân gửi tin nhắn đến nhiều người thông báo trúng thưởng xe Piaggio Liberty để lừa nạp thẻ cào điện thoại.

Theo bản án sơ thẩm ngày 20/7 của TAND Hà Nội, Lưu Đức Triệu (20 tuổi) và Nguyễn Trường Nhân (21 tuổi) mua trang web traogiaikhachhangxxx với giá 300.000 đồng, lập tài khoản Facebook cùng tên. 

Giữa năm 2015, cả hai sử dụng Facebook này kết bạn với nhiều người và dùng phần mềm gửi tin nhắn liên tiếp cho bạn bè với nội dung: “Facebook chúc mừng tài khoản của bạn có mã số dự thưởng… may mắn trúng giải nhất của chương trình messenger từ sự kiện tuần lễ vàng tri ân khách hàng”.

Theo thông báo, giải thưởng gồm xe máy Piaggio Liberty, phiếu quà tặng trị giá 5 triệu đồng. Để nhận, khách hàng truy cập vào trang web trên để làm thủ tục, liên hệ với số điện thoại đăng ở đó.

Nếu khách gọi điện thoại đến, Triệu hoặc Nhân sẽ nghe máy, hướng dẫn nộp 1,5 triệu đồng để hoàn thiện hồ sơ cùng 5,4 triệu đồng thuế thu nhập cá nhân và 6,7 triệu đồng phí đăng ký xe máy. Tiền giao theo hình thức nạp thẻ cào điện thoại trực tiếp qua website. 

Theo cáo buộc, bằng cách trên cả hai đã chiếm đoạt khoảng 20 triệu đồng của nhiều người, tuy nhiên cơ quan điều tra không xác định được danh tính các nạn nhân.

Toà tuyên phạt Nhân một năm tù giam, Triệu một năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Sử dụng mạng máy tính, viễn thông, Internet hoặc thiết bị số để chiếm đoạt tài sản.

Theo vnexpress

Tin mới