Đội bóng của Quế Ngọc Hải bổ nhiệm đồng hương của HLV Park Hang-seo làm thuyền trưởng

Viettel FC đã đạt được thỏa thuận về việc ký hợp đồng với ông Lee Heung Sil, 57 tuổi đến từ Hàn Quốc sẽ trở thành huấn luyện viên trưởng của đội bóng này. Bản hợp đồng có giá trị trong vòng 2 năm.
Viettel FC bổ nhiệm đồng hương của thầy Park làm thuyền trưởng

Lee Heung Sil (1961) từng là HLV trưởng dẫn dắt CLB Jeonbuk Hyundai Motors - một trong những CLB nổi tiếng nhất Hàn Quốc. CLB này được thành lập từ 1994 nhưng đã có 6 lần vô địch Giải quốc gia Hàn Quốc (K.League 1), 3 lần đoạt cúp quốc gia Hàn Quốc, 1 siêu cúp Hàn Quốc, 2 lần vô địch cúp các CLB tại Châu Á (AFC Champions League). Trong đó, vị HLV này đóng góp 2/6 chức vô địch Giải quốc gia Hàn Quốc (2009, 2011), 1 cúp quốc gia, 1 siêu cúp và 1 AFC Champions League (2006).

Ông cũng đã từng dẫn dắt các CLB tại giải K.League 2 là Ansan Police và Asan Greenners. Ansan Police đã giành chức vô địch năm 2016 mặc dù trong đội hình không có cầu thủ ngoại và ngân sách hạn hẹp. Đáng chú ý là trước đó một năm, HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện tại là Park Hang-seo cũng đã vô địch giải K.League 2 vào năm 2015 cùng đội Sangju Sangmu Phoenix.

Thời kỳ là cầu thủ, ông Lee đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tại FIFA World Cup 1990. Vào năm 1986 ông cùng với HLV trưởng Park Hang-seo được chọn vào đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất tại Giải vô địch quốc gia Hàn Quốc.

Hiện ông Lee đã bắt đầu việc huấn luyện của mình tại CLB Viettel. Các cầu thủ Viettel sẽ tiếp tục tập luyện đến hết ngày 27 tháng Chạp âm lịch (1/2) và hội quân vào ngày mùng 3 Tết (7/2) để chuẩn bị cho mùa giải mới khởi tranh vào cuối tháng 2/2019.

Bên cạnh việc bổ nhiệm tân HLV trưởng, trước đó Viettel cũng đã chiêu mộ thành công trung vệ Quế Ngọc Hải (Sông Lam Nghệ An), tiền đạo Vũ Minh Tuấn (FLC Thanh Hóa) và cặp đôi ngoại binh là Gustavo và Kayo đến từ Brazil.

Tin mới