Đổi mới công tác tuyên truyền, góp phần phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đề nghị các cơ quan báo chí cần đổi mới công tác thông tin tuyên truyền để phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới, tạo niềm tin cho người dân.

Sáng 9/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 3/2022.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Trong tháng 1 và tháng 2/2022, các cơ quan báo chí đã thông tin kịp thời, đầy đủ nhiều sự kiện, thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại năm 2021.

Báo Xuân và Báo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã nêu bật sức sống, vẻ đẹp, ý nghĩa thiêng liêng của mùa Xuân, đất nước; những công lao và lịch sử vẻ vang của Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới.

a

Các đồng chí: Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài PT-TH tỉnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh và Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Các cơ quan báo chí đã phản ánh, thông tin lễ giao, nhận quân tại các địa phương; thông tin tuyên truyền những mô hình, cách làm hay trong phát triển kinh tế ở một số địa phương; thông tin phán ánh giá cả thị trường tăng của bất động sản, vàng, rau quả; giá xăng dầu tăng; khó khăn về nguồn lao động của các doanh nghiệp sau Tết và ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng đã thông tin, phản ánh tình trạng rét đậm, rét hại kéo dài ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi, nhất là trâu, bò ở vùng cao, vùng sâu; đề xuất kịp thời các giải pháp phòng, chống đói, rét cho vật nuôi.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Nguyễn Bá Hảo báo cáo công tác báo chí tháng 1 và tháng 2/2022. Ảnh: Thanh Lê
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bá Hảo báo cáo công tác báo chí tháng 1 và tháng 2/2022. Ảnh: Thanh Lê

Đặc biệt, tuyên truyền về công tác tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục là chủ đề được các cơ quan báo chí thông tin, cập nhật. Cùng đó, một số cơ quan báo chí đã có nhiều bài viết, phóng sự ghi nhận đánh giá cao đóng góp của đội ngũ thầy thuốc trong đại dịch.

Lĩnh vực giáo dục, các cơ quan báo chí đề cập, phản ánh về công tác bảo vệ đảm bảo an toàn sức khỏe, tâm lý học sinh khi dạy học trực tuyến và trực tiếp; những tấm gương sáng của giáo viên vùng cao trong việc nỗ lực giữ vai trò trước nguy cơ bỏ học sau Tết,…

Nhà báo Trần Duy Ngoãn phát biểu trao đổi tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Nhà báo Trần Duy Ngoãn phát biểu trao đổi tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Trao đổi tại hội nghị, ý kiến của các nhà báo đánh giá các cơ quan báo chí đã vào cuộc phản ánh có tính định hướng về tình trạng đình công của công nhân, góp phần ổn định tình hình, không xảy ra điểm nóng; ứng xử trên mạng xã hội của các nhà báo, đề cao trách nhiệm cá nhân trong việc thông tin trên mạng xã hội; tình trạng thiếu quyết liệt xử lý các vấn đề báo chí nêu của các cơ quan, địa phương,…

Định hướng tuyên truyền tháng 3/2022, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng; an ninh, quốc phòng của tỉnh; các mô hình, cách làm hay trên các lĩnh vực.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Ngọc Cảnh kết luận tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Ngọc Cảnh kết luận tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Các cơ quan báo chí cần đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền để phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới, tạo niềm tin, không gây hoang mang, lo lắng cho người dân; tiếp tục tuyên truyền công tác dạy và học trong điều kiện dịch Covid-19 của ngành Giáo dục.

Các cơ quan báo chí quan tâm tuyên truyền thu hút đầu tư, công tác phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho du khách tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh trong trạng thái “bình thường mới”...

Tin mới