mask

Đổi mới hoạt động Hội Nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung

(Baonghean.vn) - Một trong những ghi nhận và cũng là mục tiêu hoạt động thời gian tới được đặt ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động của Hội Nhà báo các tỉnh khu vực Bắc miền Trung.

Ngày 12/12, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Hội Nhà báo các tỉnh khu vực Bắc miền Trung tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Dự hội nghị có đồng chí Hồ Đại Nam -Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Quảng Trị, các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Trị; đại diện Hội Nhà báo 6 tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế).

Doi moi hoat dong Hoi Nha bao cac tinh Bac mien Trung-hinh-anh-1
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Thanh Diệp

Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020, đồng chí Trương Đức Minh Tứ - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị cho biết, năm 2020 là năm các tỉnh trong khu vực phải đối mặt với thiên tai, dịch bệnh nặng nề. Nhất là sự thiệt hại về người và vật chất trong các trận lũ, lụt vừa qua. Hoạt động của các Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí trong cụm cũng chịu ảnh hưởng.

Tuy nhiên, các Hội Nhà báo trong cụm đã nỗ lực, quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động hội trên tất cả các phương diện và đã đạt được nhiều thành quả đáng nghi nhận. 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các Hội Nhà báo trong cụm đã trao đổi các kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa hoạt động hội, hoạt động báo chí. Đồng chí Hồ Thị Ngân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Nghệ An, thay mặt cho đoàn đề xuất một số vấn đề về việc vận dụng tốt Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới” , nhằm mục đích nâng cao hơn nữa sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền Trung ương, địa phương đối với các cấp Hội Nhà báo.

Doi moi hoat dong Hoi Nha bao cac tinh Bac mien Trung-hinh-anh-3
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Diệp
Hội nghị tổng kết là dịp để các cấp hội trong cụm có dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao hơn nữa vai trò cấp hội địa phương và tạo khối đoàn kết các hội trong khu vực.
Hội Nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung ký cam kết thi đua. Ảnh: Thanh Diệp
Hội Nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung ký cam kết thi đua. Ảnh: Thanh Diệp

Trước đó, ngày 11/12, trong khuôn khổ chương trình hoạt động tổng kết năm 2020, Cụm thi đua các Hội Nhà báo Bắc miền Trung đã tổ chức chuyến đi thực tế tại huyện Hướng Hóa, một trong số địa phương tại Quảng Trị bị thiệt hại lớn do các trận lũ quét vừa qua.

Doi moi hoat dong Hoi Nha bao cac tinh Bac mien Trung-hinh-anh-4
Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An kêu gọi, thực hiện cứu trợ đồng bào lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Thanh Diệp

Đồng thời đoàn cũng đã đến thăm di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn và Trạm Nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ Bắc Hướng Hóa, thăm và giao lưu với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng quốc tế Lao Bảo.

Tin mới