mask

Đổi mới, sáng tạo trong thực hiện các quy trình, nâng cao chất lượng các ấn phẩm

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác Báo Kiểm toán ghi nhận và đánh giá cao những sáng tạo, đổi mới trong quy trình xuất bản cũng như đẩy mạnh ứng dụng các hình thức trình bày đa phương tiện trên các ấn phẩm Báo Nghệ An.
báo Kiểm toán

Sáng 29/3, Đoàn công tác Báo Kiểm toán do đồng chí Tổng Biên tập Đỗ Hồng Công dẫn đầu đã có chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm tại tòa soạn Báo Nghệ An. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Báo Nghệ An có các đồng chí Phó Tổng Biên tập: Trần Văn Hùng, Ngô Đức Kiên cùng đại diện các phòng, ban tòa soạn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Báo Nghệ An có 4 ấn phẩm, gồm nhật báo khổ lớn, báo Nghệ An cuối tuần, chuyên trang Miền núi dân tộc và báo Nghệ An điện tử. Số lượng phát hành của báo in đảm bảo ổn định trên 16.000 bản/ngày.

Thời gian qua, nhờ thực hiện thành công mô hình tòa soạn hội tụ, đội ngũ biên tập viên, phóng viên của báo ngày càng thuần thục trong tác nghiệp đa phương tiện, sử dụng thành thạo các thiết bị kỹ thuật hiện đại. 

Trên cơ sở đó, Báo Nghệ An không ngừng nâng cao chất lượng tin bài, xây dựng, xuất bản nhiều chuyên trang, chuyên đề tạo sức lan tỏa và hiệu ứng sâu rộng trên dư luận, công chúng. Hiện nay, lượng bạn đọc truy cập báo Nghệ An điện tử (baonghean.vn) tăng nhanh.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Báo Kiểm toán đã tham quan, trao đổi kinh nghiệm trong quy trình xuất bản các ấn phẩm, đặc biệt là quy trình triển khai mô hình Tòa soạn hội tụ và xây dựng thương hiệu báo điện tử.

báo kiểm toán
Đoàn công tác Báo Kiểm toán dự buổi giao ban đầu ngày của Báo Nghệ An tại phòng Hội tụ xuất bản. Ảnh: Thanh Quỳnh

Thay mặt Báo Nghệ An, các đồng chí đại diện Ban Biên tập đã giới thiệu về quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng các ấn phẩm, trong đó nhấn mạnh việc xây dựng Bộ quy tắc xuất bản. Đây là bộ quy tắc quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm đối với từng vị trí việc làm, từng nội dung, hình thức trình bày trong quá trình xuất bản các ấn phẩm...

Cùng với đó là các giải pháp nhằm xây dựng nguồn tin độc quyền, mở rộng hệ thống cộng tác viên, chuyên gia trên các lĩnh vực, địa bàn. Hiện nay, đội ngũ cộng tác viên của Báo Nghệ An có hơn 500 người, cả trong và ngoài nước.

Đối với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 về chủ trương tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy, Đảng ủy - Ban Biên tập đã tiến hành sáp nhập một số phòng chuyên môn, giảm từ 10 phòng xuống còn 7 phòng.

đoàn công tác báo kiểm toán
Báo Nghệ An không ngừng đẩy mạnh việc ứng dụng các hình thức trình bày mới trên các ấn phẩm báo in và báo điện tử. Ảnh: Thanh Quỳnh

Ghi nhận những kinh nghiệm chia sẻ từ Báo Nghệ An, đồng chí Tổng Biên tập Báo Kiểm toán Đỗ Hồng Công cảm ơn sự hợp tác, tạo điều kiện của Ban Biên tập, đội ngũ lãnh đạo các phòng chuyên môn của toàn soạn Báo Nghệ An.

Thời gian tới, Báo Kiểm toán mong muốn tiếp tục được gắn kết với Báo Nghệ An trong việc xây dựng mô hình Tòa soạn hội tụ và những đổi mới, sáng tạo trong việc thực hiện các quy trình sản xuất để đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc trong thời kỳ mới.  

Tin mới