Đổi mới sinh hoạt chi bộ gắn với trách nhiệm của đảng viên

(Baonghean.vn) - Những năm qua, Đảng bộ thị trấn Anh Sơn đã có những đổi mới cách thức tổ chức, nội dung sinh hoạt, từ đó phát huy tốt vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, giúp đảng viên nâng cao nhận thức chính trị, tiên phong gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Đảng bộ thị trấn Anh Sơn hiện có 317 đảng viên, sinh hoạt ở 13 chi bộ cơ sở, trong đó có 10 chi bộ nông thôn. Ông Bùi Đăng Lý - Bí thư Đảng ủy thị trấn Anh Sơn cho biết: Trước đây, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt chỉ đạt 70%. Nội dung, hình thức sinh hoạt của nhiều chi bộ vẫn còn gò bó, rập khuôn, chưa có sự đổi mới...

Hệ thống đường khối phố ở thị trấn Anh Sơn ngày một khang trang.

Trước tình hình đó, Đảng ủy thị trấn Anh Sơn ra Nghị quyết số 03-NQ/ĐU về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trực thuộc, trong đó đề ra các giải pháp quan trọng như: Nâng cao nhận thức cho các cấp ủy và đội ngũ đảng viên, thực hiện đúng quy định về nền nếp và nguyên tắc sinh hoạt chi bộ; phát huy tính dân chủ, tạo không khí cởi mở, chân thành để đảng viên phát huy vai trò, trí tuệ, thể hiện chính kiến và bộc lộ tâm tư, nguyện vọng của mình; lắng nghe, tiếp thu những ý kiến chính đáng của đảng viên và quần chúng, tạo điều kiện cho đảng viên và quần chúng giám sát hoạt động của chi bộ, chi ủy.

Các chi bộ trong đảng bộ đã bám sát các nghị quyết, chuyên đề, chỉ thị, kế hoạch để thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng. Qua các buổi sinh hoạt chi bộ, mỗi đảng viên được bồi dưỡng thêm nhận thức tư tưởng; nắm và hiểu thêm về các nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tình hình địa phương. Nhiều chi bộ tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề cụ thể, thu hút được nhiều ý kiến đảng viên; qua đó, vừa giải quyết được những vấn đề ở cơ sở, vừa nâng cao trách nhiệm của đảng viên.

Mô hình chăn nuôi gà sử dụng đệm lót sinh học của hộ Bùi Hồng Quân mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mô hình chăn nuôi gà theo phương pháp sử dụng đệm lót sinh học của anh Bùi Hồng Quân ở khối 6A là một điẻn hình thực hiện đưa nghị quyết vào cuộc sống.  Phát huy vai trò “đảng viên đi trước”, gia đình anh đầu tư chăn nuôi hơn 600 con gà theo phương pháp sử dụng đệm lót sinh học, mỗi năm anh xuất chuồng 3 tấn gà thịt thu về 200 triệu đồng. Từ cách làm hay này, hiện nay ở thị trấn Anh Sơn rất nhiều hộ dân chăn nuôi đã làm theo và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đối với hộ ông  Nguyễn Hữu Hùng ở khối 6A lại có cách làm kinh tế khác, đó là sản xuất nhút hoa chuối. Nhờ sự khéo léo, tỷ mỉ trong các khâu sản xuất nên sản phẩm của gia đình ông dần được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng … Thu nhập mỗi năm từ 60-70 triệu đồng, góp phần giải quyết việc làm cho 3 lao động trên địa bàn, với mức lương từ 2,5 đến 3 triệu đồng/tháng.

Cơ sở sản xuất chế biến nhút của gia đình đảng viên Nguyễn Hữu Hùng góp phần giản quyết việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn.

Ông Bùi Đăng Lý - Bí thư Đảng ủy thị trấn Anh Sơn cho biết: “Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết 03 của đảng ủy đến nay, việc sinh hoạt hàng tháng của các chi bộ trên địa bàn thị trấn Anh Sơn đã đi vào nền nếp, nội dung sinh hoạt có sự đổi mới, hướng vào quan tâm tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn liền với thực tiễn nảy sinh tại cơ sở, qua đó, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Năm 2015, thị trấn Anh Sơn có tốc độ tăng trưởng 9,25 %; thu nhập bình quân đạt 38,5 triệu đồng/người/năm.

Huyền Trang

Đài Anh Sơn

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới