mask

Đôi nhân tình rủ nhau buôn 'hàng trắng' rồi dắt nhau vào tù

(Baonghean.vn) - Toàn và Ánh có quan hệ tình cảm với nhau. Để có tiền tiêu xài, cả hai cùng thực hiện hành vi mua bán ma túy. Kết cục, Toàn lĩnh án chung thân còn cô nhân tình lĩnh 20 năm tù.

Ngày 19/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Hà Văn Toàn (SN 1993), trú xã Mường Nọc (Quế Phong) và Vi Ngọc Ánh (SN 1991), trú thị trấn Kim Sơn (Quế Phong) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Ngoài ra, bị cáo Toàn còn bị truy tố thêm về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào đầu tháng 7/2020, Hà Văn Toàn đi làm gỗ thì gặp một người đàn ông dân tộc Mông tên Của. Người này nhờ Toàn tìm người mua ma túy, giá 1 kg ma túy đá là 130 triệu đồng. Lúc này, Của cho Toàn một gói ma túy hồng phiến về cất để sử dụng.

Đôi nhân tình rủ nhau buôn 'hàng trắng' rồi dắt nhau vào tù ảnh 1
Cặp đôi buôn ma túy hầu tòa. Ảnh: Trần Vũ

Thời điểm này, Toàn có quan hệ tình cảm với Vi Ngọc Ánh. Toàn nói Ánh tìm khách mua ma túy. Do đó, Ánh đã liên hệ với Phạm Hồng Tài, trú tại TX.Thái Hòa nhờ tìm “khách” giùm.

Ngày 18/7/2020, Ánh và Toàn đến gặp Tài và bạn của Tài tại nhà nghỉ. Tại đây, Toàn và “khách” thống nhất mua 1 kg ma túy với giá 130 triệu đồng.

Có “khách” mua ma túy, Toàn liên hệ Của để lấy “hàng”. Của hứa sẽ cho Toàn 10 triệu đồng. Chiều 19/7/2020, Toàn chở Ánh đi lấy ma túy, rồi giấu vào bụi cây và hẹn địa điểm để giao hàng cho Tài.

Khi đến địa điểm đã hẹn, Toàn đi lấy ma túy để giao cho Tài. Khi Toàn quay lại thì bị Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện thu giữ tang vật 830,805 gam ma túy. Ánh cũng bị công an bắt ngay sau đó.  

Tại phiên tòa, các bị cáo khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hai bị cáo khai vì hám lợi nên đã rủ nhau buôn ma túy. Đáng nói, trước đó, Toàn từng ngồi tù 7 năm cũng vì tội liên quan đến ma túy.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hà Văn Toàn chung thân về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", 7 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy", tổng hình phạt án chung thân. Tuyên phạt bị cáo Vi Thị Ánh 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Tin mới