mask

Đối thoại về di cư và phòng chống mua bán người

(Baonghean.vn)- Ngày 6/10, Hội LHPN huyện Tương Dương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức đối thoại chính sách di cư, phòng ngừa mua bán người tại xã Nga My - một trong những địa bàn có nhiều phụ nữ đi làm ăn không rõ địa chỉ.

Đại diện ngành chức năng tuyên truyền, giải đáp thắc mắc cho các đại biểu tham dự. Ảnh: M.H
Đại diện ngành chức năng tuyên truyền, giải đáp thắc mắc cho các đại biểu tham dự. Ảnh: M.H

Theo thống kê của xã Nga My, hiện có đến hơn 100 chị em phụ nữ đi làm ăn không rõ địa chỉ, trong đó có đến 80% chị em hiện đang làm ăn không hợp pháp ở các nước Trung Quốc, Lào, Thái Lan. Trong đó nhiều chị em do ít hiểu biết nên đã vô tình biến mình thành nạn nhân của những vụ mua bán người.

Chị Lô Thị Bảo- Bản Bay xã Nga my đã hỏi về hình thức tuyên truyền về kiến thức cần thiết như thế nào để tránh là nạn nhân của tội mua bán người đến được với chị em vùng sâu, xa.
Chị Lô Thị Bảo - Bản Bay (xã Nga My) hỏi về hình thức tuyên truyền hiệu quả giúp chị em vùng sâu, vùng xa tránh là nạn nhân của nạn mua bán người. Ảnh: M.H

Tại cuộc đối thoại, hơn 200 hội viên các chi hội phụ nữ ở 8 bản thuộc xã Nga My  đã được tuyên truyền và tư vấn các vấn đề về trình tự thủ tục khiếu kiện đối tượng có hành vi đưa người đi xuất khẩu trái pháp luật; thủ tục để đưa người bị bán sang Trung Quốc trở về địa phương; thủ tục xuất khẩu lao động theo đường chính ngạch; các thủ tục vay vốn ngân hàng chính sách với mục đích sử dụng cho xuất khẩu lao động…

Đây là kênh tuyên truyền giúp chị em phụ nữ vùng sâu, vùng xa tiếp cận với thông tin và biết cách phòng tránh rủi ro khi tham gia thị trường lao động trong và ngoài nước./.

May Huyền

Tin mới