Đối thủ của ông Putin được mời dự sự kiện của Tổng thống Trump

Nữ phóng viên truyền hình nổi tiếng ở Nga Ksenia Sobchak, người tuyên bố sẽ tranh cử với Tổng thống Vladimir Putin vào tháng 3 tới, đã nhận được lời mời tham dự bữa sáng cầu nguyện do Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì tại Washington vào tuần tới, theo hãng tin Interfax.

Cô Ksenia Sobchak. Ảnh: RT
Interfax cho biết, cô Ksenia Sobchak, 36 tuổi, được mời dự Bữa sáng cầu nguyện thường niên của Tổng thống Mỹ vào ngày 1/2 tới tại Washington D.C. Ngoài cô Sobchak, một số nghị sĩ Nga cũng được mời dự sự kiện.

Cô Sobchak dự định sẽ tới Mỹ 3 ngày, nhưng hiện chưa xác nhận có tham dự Bữa sáng cầu nguyện hay không do "lịch làm việc dày đặc". Trong chuyến thăm Mỹ, cô dự định sẽ có tham gia nhiều cuộc họp và có nhiều bài phát biểu tại đây.

Bữa sáng cầu nguyện toàn quốc là một sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày thứ Năm đầu tiên của tháng 2 tại Washington D.C. Hàng năm, có khoảng 3.500 khách mời từ hơn 100 quốc gia tới tham gia sự kiện. Các vị khách mời bao gồm giới chính khách, giới doanh nhân, và những người có tầm ảnh hưởng rộng lớn trong xã hội. Kể từ thời Tổng thống Eisenhower tới nay, tất cả các tổng thống Mỹ đều tham dự sự kiện thường niên này.

Ksenia Sobchak, 35 tuổi, là người dẫn chương trình kiêm diễn viên và người mẫu nổi tiếng tại Nga. Cô được mệnh danh là "Paris Hilton của nước Nga" với phong cách thời trang cuốn hút.

Sobchak là con gái của cố Thị trưởng St Petersburg Anatoly Sobchak - người từng tuyển ông Putin vào làm việc tại tòa thị chính thành phố trong thập niên 1990. Ông Anatoly Sobchak được xem là người thầy giúp Tổng thống Putin khởi đầu sự nghiệp chính trị.

Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Nga cho biết cô không kỳ vọng sẽ đánh bại Tổng thống Putin trong cuộc bầu cử vào tháng 3 tới, song cô muốn các cử tri Nga có thêm một lựa chọn.

Theo Minh Phương

dantri.com.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới