mask

'Đói thuốc' chạy xe máy lên Tương Dương mua ma túy về sử dụng

(Baonghean.vn) - 'Đói' thuốc, Hạnh chạy xe máy từ Yên Thành lên Tương Dương để mua ma túy nhưng bị công an bắt giữ khi trên đường về. 

Ngày 30/11, TAND huyện Đô Lương mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với Nguyễn Xuân Hạnh (SN 1968, trú xóm Thọ Vinh, huyện Yên Thành) về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy". 

Theo cáo trạng, vào khoảng 6h ngày 8/7, Nguyễn Xuân Hạnh đi xe máy dọc tuyến đường Quốc lộ 7 lên huyện Tương Dương với mục đích mua ma túy về để sử dụng. Đến 11h30 phút cùng ngày, khi lên tới địa phận huyện Tương Dương, Hạnh tìm gặp một người đàn ông không quen biết.

Bị cáo Nguyễn Xuân Hạnh. Ảnh: Trương Duyên
Bị cáo Nguyễn Xuân Hạnh. Ảnh: Trương Duyên

Tại đây, Hạnh đặt vấn đề mua 6 triệu đồng tiền ma túy. 10 phút sau, người đàn ông này quay lại đưa cho Hạnh 1 gói nhỏ đựng chất bột màu trắng là heroin với trọng lượng 15,074 gam. 

Sau khi mua xong, Hạnh bỏ vào cốp xe để đi về nhà tại huyện Yên Thành. Đến khoảng 16h ngày 8/7, khi đi tới địa phận xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, Hạnh bị tổ công tác Công an huyện Đô Lương tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện và bắt quả tang thu giữ tang vật là số ma túy trên.

Tại phiên tòa, Hạnh thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng nêu. HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là rất nghiêm trọng và ảnh hưởng đến trật tự ANTT tại địa bàn, gây nguy hiểm cho xã hội. HĐXX tuyên phạt Nguyễn Xuân Hạnh 8 năm tù giam.

Trương Duyên

Tin mới