mask

Đôi tình nhân bay khắp thế giới để gặp nhau

Mỗi khi rảnh, chàng phi công lại bay đến gặp người yêu là nữ tiếp viên tại bất kỳ nơi nào cô có lịch bay đến, dù họ chỉ có tối đa 36 giờ để hẹn hò.

Christine Tin Miguel và Matt Mandino sống cách nhau nửa vòng trái đất, điểm chung duy nhất của họ là chứng sợ bay. Khi còn nhỏ ở Philippines, Christine thường nắm chặt tay chị gái mỗi lần họ bay đi đâu đó. Còn Matt Mandino sống ở Mỹ và bố mẹ anh thường phải lôi cậu con trai vào sân bay vì chứng sợ độ cao.

Lớn lên, cả hai đều trở thành những người thích du lịch. Khao khát được khám phá thế giới bên ngoài đã chiến thắng nỗi sợ hãi hồi nhỏ, và họ trở thành tiếp viên, phi công - những người làm trong nghề được gọi bằng cái tên "đi mây, về gió".

doi-tinh-nhan-bay-khap-the-gioi-de-gap-nhau

Christine cho biết, cô sẵn sàng đi cùng Matt tới cùng trời cuối đất, dù có phải ở trong một cái thùng các tông. Ảnh: BBC.

Họ cũng không ngờ rằng, chính những chuyến bay gấp gáp đưa họ đến các phương trời xa lạ trên thế giới lại giúp họ tìm được một nửa của mình.

Tháng 6/2012, Matt làm việc cho hãng hàng không Jet Airways của Ấn Độ, còn Christine làm việc cho một hãng bay Ả Rập. Trong một chuyến bay dừng chân ở Chennai, Ấn Độ, Christine cùng bạn đến ăn tại nhà hàng Santana. Matt cũng tới đó ăn và họ nhìn thấy nhau - như một định mệnh.

"Khi Matt đi vào, quán chỉ có một bàn có người ngồi - đó là chúng tôi. Tôi nghĩ trông anh ấy thật dễ thương và có cảm giác quen anh ấy từ lâu lắm rồi", cô tiếp viên trẻ kể lại.

Matt cũng bị thu hút bởi Christine: "Nụ cười của cô ấy thật đẹp và dễ chịu. Tôi đi tới chỗ cô ấy và hỏi về món ăn Christine đang dùng. Khi cô ấy trả lời, tôi đã bốc một chút đồ ăn từ đĩa đưa lên miệng. Trước đó tôi đã uống vài cốc bia nên mới bạo dạn vậy, chứ bình thường tôi không phải như thế".

doi-tinh-nhan-bay-khap-the-gioi-de-gap-nhau-1

Họ đã tranh thủ bay khắp thế giới để hẹn hò cùng nhau. Ảnh: BBC.

"Chúng tôi (Matt và người bạn) đã hỏi rằng cô ấy làm gì và khi họ đáp họ là tiếp viên hàng không, chúng tôi ồ lên: Bọn anh cũng vậy, bọn anh là phi công", Matt kể về lần đầu gặp tình yêu của mình.

Sau đó, Matt đưa danh thiếp cho Christine rồi nói sẽ rất vui dẫn cô đi chơi xung quanh nếu đến Ấn Độ vào lần tiếp theo. Nàng tiếp viên đã gửi mail cho chàng phi công vài ngày sau đó, và họ bắt đầu thư đi thư lại. Christine đã quay lại Ấn Độ vào tháng 9 cùng năm đó.

Lần hẹn hò đầu tiên, Matt lái xe đến đón cô tại khách sạn. Anh tới khá trễ vì mải đi khắp thị trấn tìm mua hoa tặng cô. "Anh ấy hỏi liệu anh có thể bay tới điểm kế tiếp để gặp lại tôi không, và sau đó anh ấy tỏ tình", Christine nhớ lại.

Họ tìm hiểu nhau khi đang đi khắp nơi, gặp nhau nhiều tại các điểm bay và chu du vòng quanh Ấn Độ. Năm 2013, Matt chuyển tới Hawaii. Lúc đó, Christine đã nghĩ chuyện tình của mình có thể kết thúc, vì Hawaii quá xa, cách nơi cô ở 48 giờ bay và tới đó cũng tốn kém.

Matt bất ngờ trao cho Christine một chiếc nhẫn đính ước bằng sapphire và hỏi cô có muốn đến Hawaii theo diện visa hôn thê không. "Cha anh ấy đã tặng mẹ anh ấy một chiếc nhẫn tương tự. Mẹ anh ấy và tôi cùng sinh trong tháng 9 và sapphire là loại đá tượng trưng cho tháng sinh của chúng tôi. Từ lúc đó, tôi nhận ra rằng anh ấy sẵn sàng tiến xa hơn trong mối quan hệ", Christine nhớ lại.

Khi Matt làm việc ở Hawaii, Christine vẫn sống ở Ả Rập. Matt đã nghĩ ra một trò chơi mang tên "Theo chân Christine", nghĩa là mỗi khi rảnh anh lại bay đến gặp người yêu, ở bất kỳ nơi nào cô có lịch bay đến.

Bằng cách đó, họ đã hẹn hò ở những thành phố như Geneva, Milan, Barcelona... Các chặng nghỉ của họ chỉ có 36 tiếng, vì thế việc hẹn hò này thật sự đặc biệt với cả hai. "Chúng tôi dành thời gian ngắn ngủi có được để bên nhau".

doi-tinh-nhan-bay-khap-the-gioi-de-gap-nhau-2

Hiện tại, cặp đôi đang sống hạnh phúc bên cạnh bãi biển ở Bali, Indonesia. Ảnh:BBC.

Tháng 7/2014, họ kết hôn ở Hawaii. "Tôi muốn lấy anh ấy, chứ không cần một đám cưới. Chúng tôi muốn tiết kiệm tiền cho nhiều việc khác", Christine cười hạnh phúc kể về lễ cưới đơn giản của mình.

Giờ đây, họ yêu xa và bay vòng quanh thế giới để được gặp nhau, đã sống hạnh phúc cạnh nhau, bên bãi biển Bali (Indonesia).

Theo VNE

Tin mới