mask

Đôi tình nhân và những phi vụ "ăn đêm" táo tợn ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi màn đêm xuống, Phong chở cô người yêu sau xe máy giả vờ đi chơi nhưng thực chất là lượn lờ tìm "mồi". Hai đêm liên tục, đôi tình nhân trộm được 2 xe máy bằng cách dùng vam phá khóa.

Chiều 27/2, TAND huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với Phạm Văn Phong, SN 1994, trú tại xóm Thuần Đầu, xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) và Trương Thị Nhâm, SN 1992, trú tại xóm Kẻ Nang, xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng: trong khoảng thời gian từ 24/11-25/11/2018, Phong và Nhâm (là người yêu của nhau) đã thực hiện hai vụ trộm xe máy. Cụ thể vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 24/11/2018, sau khi ăn tối, Phong chở Nhâm đi chơi bằng xe Airblade, mang theo vam phá khóa.

Khi đi qua nhà chị Oanh ở xóm Phúc Thành cùng xã, Phong phát hiện chiếc xe máy Wave alpha mang BKS 37 N1-233.22 không có người trông coi nên nảy sinh lấy trộm.

Phong và Nhâm tại tòa. Ảnh: Nguyễn Trần
Phong và Nhâm tại tòa. Ảnh: Nguyễn Trần
Trong lúc Nhâm đứng chờ, Phong dùng vam phá khóa lấy trộm chiếc xe của chị Oanh, tháo biển số cất trong cốp, Phong chạy xe của chị Oanh, Nhâm chạy xe Airblade xuống thẳng Đô Lương.

Phong gửi xe máy vừa trộm được tại nhà ông Quý, xóm 8, xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương. Phong nói dối là xe của bạn gái bị tai nạn không điều khiển được. Sau đó cả hai đi về nhà Nhâm ngủ.

Đến sáng 25/11/2018, cùng thủ đoạn trên, Phong đã phá khóa và lấy chiếc xe máy hiệu Yamaha sirius BKS 37N1-005.41 của chị Nguyễn Thị Hường, trú tại xóm 11, xã Tân Hương (Tân Kỳ). Sau đó Phong tiếp tục chạy xe vừa trộm, còn Nhâm chạy chiếc Airblade xuống Đô Lương.

Đến nơi Phong để chiếc xe vừa trộm được bên đường rồi cả hai cùng đến nhà ông Quý xin lại chiếc xe trộm gửi tối qua. Tuy nhiên, do không xuất trình được giấy tờ xe theo yêu cầu của ông Quý nên cả hai không lấy được xe và bỏ đi.

Do thiếu tiền tiêu xài, cả hai đã bán chiếc xe Airblade cho 1 người đàn ông không quen biết ở Đô Lương được 4 triệu đồng. Còn chiếc xe máy của chị Hường, Phong đưa ra thành phố Hải Phòng làm phương tiện đi lại.

Bản định giá tài sản số 31 ngày 04/12/2018 của Hội đồng định giá tài sản huyện Tân Kỳ kết luận hai chiếc xe máy do đôi tình nhân trộm được có tổng giá trị 29,8 triệu đồng. Hiện, hai chiếc xe đã được thu hồi trả lại cho chủ sở hữu.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Phong 30 tháng tù, Nhâm 6 tháng tù. Được biết trước đó, Phong đã từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, với tổng án tù là 72 tháng, chưa được xóa án tích.

Tin mới