mask

Đối tượng có 2 tiền án sa lưới khi tàng trữ ma túy phòng lúc lên cơn nghiện

(Baonghean.vn) - Công mang hơn 16 gam ma túy đi chơi để sử dụng phòng khi lên cơn nghiện. Điều đáng nói Công từng có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sáng 17/6/2020, tại UBND xã Nghĩa Đồng, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ xét xử vụ án lưu động hình sự đối với Trần Anh Công (SN 1989), cư trú tại xóm Tân Thành, xã Nghĩa Thái về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào lúc 18 giờ 00 phút ngày 22/4/2020, Công là con nghiện ma túy đã điều khiển xe mô tô BKS 37N1 - 036.92 đi từ xã Nghĩa Thái lên huyện Kỳ Sơn để mua ma túy về sử dụng. Khi đi đến xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Công gặp một người đàn ông khoảng 40 tuổi, cao khoảng 1,65m, da ngăm đen, đang đứng bên đường nên dừng xe lại nói chuyện. Quá trình nói chuyện Công có hỏi "Anh ơi có chỗ nào bán ma túy đá không?" thì người đàn ông trên nói "Có, đưa tiền đây anh đi mua cho".

Đối tượng có 2 tiền án sa lưới khi tàng trữ ma túy phòng lúc lên cơn nghiện ảnh 1
Bị cáo Trần Anh Công. Ảnh: Phương Hảo

Công đã đưa cho người đàn ông này 2.500.000 đồng. Người đàn ông cầm tiền và nói "Đứng chờ đó". Khoảng 30 phút sau người đàn ông quay lại đưa cho Công 01 gói bên ngoài được gói bằng lớp ni lông màu đen, bên trong có chất tinh thể rắn màu trắng. Công biết chất tinh thể rắn màu trắng là ma túy đá nên gói lại, giấu vào người rồi đi về. Khi về đến huyện Tân Kỳ, Công đưa số ma túy vừa mua giấu ở bờ ruộng gần nhà thuộc xóm Tân Thành, xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ để sử dụng dần.

Đến khoảng 19 giờ 10 phút ngày 23/4/2020, Công đi ra bờ ruộng lấy gói ma túy cất giấu trước đó bỏ vào người rồi đi chơi phòng khi lên cơn nghiện thì sử dụng. Khi Công đang đi bộ trên đường QL48D thuộc địa phận xóm 8, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ thì bị tổ công tác Công an huyện Tân Kỳ yêu cầu kiểm tra hành chính. Công đã tự nguyện lấy từ trong túi quần ra 01 gói ni lông màu đen, bên trong chứa chất tinh thể rắn màu trắng giao nộp cho Công an huyện Tân Kỳ. Công khai đó là ma túy đá.

Tại biên bản niêm phong của Công an huyện Tân Kỳ xác định chất rắn dạng tinh thể màu trắng thu giữ của Công là ma túy có khối lượng là 16,49 gam.

Trước đó, Công đã từng 2 lần vào tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy với 4 năm tù.

Trong vụ án này, theo lời khai của Công về người đàn ông đi mua ma túy cho Công, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ đang điều tra xác minh nhưng chưa có kết quả. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ sẽ xử lý sau. 

 

Còn đối với anh Nguyễn Nhuận Danh người cho Công mượn xe mô tô đi mua ma túy, khi mượn xe mô tô Danh không biết Công mượn xe để đi mua ma túy, do đó cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ không xử lý trách nhiệm hình sự đối với anh Danh là đúng pháp luật.

HĐXX tuyên án Công 6 năm 6 tháng tù giam.

Tin mới