mask

Đội tuyển nữ Việt Nam thắng 16-0, HLV Mai Đức Chung vẫn chưa hài lòng

(Baonghean.vn) - Đội tuyển nữ Việt Nam đè bẹp Maldives 16-0 trong trận ra quân vòng loại Asian Cup 2022, nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn chưa hài lòng về lối chơi của toàn đội.

Trước đối thủ yếu, tuyển nữ Việt Nam chủ động tấn công ngay từ đầu. Phút 13, Nguyễn Thị Thanh Nhã mở tỷ số với pha dứt điểm trong vòng cấm. Bàn thắng mở ra trận thắng đậm cho tuyển nữ Việt Nam trong ngày ra quân vòng loại Asian Cup 2022.

Phút 16, hậu vệ của Maldives đá phản lưới nhà. Chỉ sau đó 1 phút, tiền vệ Tuyết Dung thực hiện pha đột phá trước khi tung cú dứt điểm làm rung lưới Maldives, nâng tỷ số lên 3-0. Tuyển nữ Việt Nam chiếm hoàn toàn thế trận, ghi thêm 2 bàn thắng trong hiệp 1, do công của Tuyết Ngân và Thùy Trang.

Đội tuyển nữ Việt Nam thắng 16-0, HLV Mai Đức Chung vẫn chưa hài lòng ảnh 1
Tuyển nữ Việt Nam ra quân gặp Maldives. Ảnh: Hải Hoàng 

Phút 16, hậu vệ của Maldives đá phản lưới nhà. Chỉ sau đó 1 phút, tiền vệ Tuyết Dung thực hiện pha đột phá trước khi tung cú dứt điểm làm rung lưới Maldives, nâng tỷ số lên 3-0. Tuyển nữ Việt Nam chiếm hoàn toàn thế trận, ghi thêm 2 bàn thắng trong hiệp 1, do công của Tuyết Ngân và Thùy Trang.

Sang hiệp 2, Maldives gần như không lên được bóng, trong khi đoàn quân của HLV Mai Đức Chung liên tục sút tung lưới đối phương.  Phút 50, Tuyết Dung kiến tạo để Chương Thị Kiều đánh đầu tung lưới Maldives nâng tỷ số lên 6-0. Trong vòng 8 phút sau đó, tuyển nữ Việt Nam ghi 3 bàn thắng để dẫn trước đối thủ 9-0. Các bàn thắng được ghi do công Hải Yến (cú đúp), Huỳnh Như.

Đội tuyển nữ Việt Nam thắng 16-0, HLV Mai Đức Chung vẫn chưa hài lòng ảnh 2
Tuyển nữ Việt Nam liên tiếp ghi bàn vào lưới Maldives. Ảnh: Hải Hoàng 

Chưa dừng lại ở đó, phút 63, Tuyết Dung đột phá trong vòng vây cầu thủ Maldives trước khi chuyền cho Thanh Nhã dứt điểm cận thành. Hai phút sau, Tuyết Dung nâng tỷ số lên 11-0 bằng cú dứt điểm ở góc hẹp. Phút 67, Hải Yến hoàn tất cú hat-trick giúp tuyển nữ Việt Nam dẫn trước 12-0. Hải Yến có một trận đấu tỏa sáng khi ghi bàn thắng thứ 6 trong trận đấu. Bàn thắng còn của tuyển nữ Việt Nam được ghi do công của Hồ Thị Quỳnh (82'), chung cuộc đội bóng của HLV Mai Đức Chung thắng 16-0. 

Đội tuyển nữ Việt Nam thắng 16-0, HLV Mai Đức Chung vẫn chưa hài lòng ảnh 3
HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết ông hài lòng về tỉ số nhưng chưa thực sự hài lòng về lối đá của toàn đội. Ảnh: Hải Hoàng 

Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết ông hài lòng về tỉ số nhưng chưa thực sự hài lòng về lối đá của toàn đội: “Hiệu suất ghi bàn của chúng ta chưa được tốt, nhất là hiệp 1, các cầu thủ bỏ lỡ tình huống rất nhiều. Nếu hiệu suất tốt, chúng ta có thể ghi 20 thậm chí hơn 20 bàn. Đó là nhược điểm, trong buổi tập sáng mai chúng tôi sẽ tiếp tục khắc phục điều này. Vì đối phương quá yếu chứ không phải chúng ta mạnh.

Đội tuyển nữ Việt Nam thắng 16-0, HLV Mai Đức Chung vẫn chưa hài lòng ảnh 4
Trận thắng đậm 16-0 của tuyển nữ Việt Nam trước Maldives. Ảnh: Hải Hoàng 

Qua trận đấu này, chúng tôi hài lòng về tỉ số nhưng vẫn phải rút kinh nghiệm và tập trung cho trận đấu sau thật tốt hơn. Ngay sáng mai chúng tôi sẽ tập cho vận động viên dự bị, không đá và ít đá, tiếp tục có thể lực; khắc phục những tình huống ghi bàn tốt hơn để nâng cao hiệu suất ghi bàn cho trận đấu sau. Trận đấu sau chúng ta gặp đội chủ nhà, chắc chắn sẽ khó khăn hơn trận đấu này”.

Trận đấu tiếp theo của bảng B, tuyển nữ Việt Nam gặp chủ nhà Tajikistan vào lúc 20h ngày 29/9.

Bàn thắng: Thanh Nhã (13', 63'), phản lưới (16'), Tuyết Dung (17', 65'), Tuyết Ngân (36'), Thùy Trang (43'), Trương Thị Kiều (50'), Huỳnh Như (56'), Hồ Thị Quỳnh (82'), Hải Yến (51', 58', 67', 73', 79', 84').

Tin mới