Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong chủ yếu chia đội tổ chức thi đấu giao hữu để tăng tính cọ xát, bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ.

Bất chấp thời tiết nắng nóng, bằng niềm đam mê, các vận động viên nhí đội tuyển Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong những ngày này vẫn say sưa trên sân tập. Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sáu cho biết: Tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, Quế Phong có 1 đội bóng Thiếu niên gồm 14 cầu thủ và 1 đội bóng Nhi đồng 12 cầu thủ. Đa phần các cháu ở các xã vùng sâu vùng xa, cách sân tập ở thị trấn từ 15- 30km như các xã Đồng Văn, Quang Phong… Nhưng vì đam mê, gia đình cũng như các cháu đã không quản ngại khó khăn trong đi lại, rồi ở nhờ nhà người quen ở thị trấn để có thể tập trung cùng đội tuyển tập luyện.

Đội tuyển Nhi đồng và Thiếu niên Quế Phong thời điểm này đang tăng cường thi đấu giao hữu. Ảnh: Sầm Thanh ảnh 1
Đội tuyển Nhi đồng và Thiếu niên Quế Phong thời điểm này đang tăng cường thi đấu giao hữu. Ảnh: Sầm Thanh

Cầu thủ Lang Bình Minh, đội tuyển thiếu niên, cho biết: Nhà em ở Quang Phong, cách thị trấn 25km nhưng từ khi được gọi vào đội tuyển đến nay em chưa bỏ lỡ buổi tập nào. Ngoài được huấn luyện viên chỉ dạy những kỹ năng chơi bóng, em còn được học hỏi từ các bạn rất nhiều.

Là cầu thủ nhỏ tuổi nhất, em Lô Hồng Thịnh - thành viên đội tuyển nhi đồng, nhà ở khối Hồng Phong, thị trấn Kim Sơn, cho rằng: Được chọn vào đội tuyển để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An với em là niềm vinh dự rất lớn. Bởi vậy, dù những ngày qua đều phải tập luyện trong điều kiện nóng bức, với khá nhiều bài tập được huấn luyện viên đưa ra, nhưng em vẫn rất vui, luôn nỗ lực để cống hiến những pha bóng đẹp.

Các cầu thủ đặt mục tiêu cống hiến những pha bóng đẹp tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Ảnh: Sầm Thanh ảnh 2
Các cầu thủ đặt mục tiêu cống hiến những pha bóng đẹp tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Ảnh: Sầm Thanh

Đáng nói, đồng hành với niềm đam mê, tinh thần hăng say tập luyện của các cầu thủ là sự động viên, quan tâm rất lớn từ phía phụ huynh có con em tham gia giải. Nhiều phụ huynh không chỉ đưa đón con mỗi ngày mà còn mang cả những thức quà là hoa quả của nhà trồng được để các em ăn trong giờ giải lao và không ai khác chính phụ huynh là những cổ động viên đắc lực trong các buổi tập của hai đội bóng.

Anh Nguyễn Hải Nam ở xã Tiền Phong, có con là cầu thủ Nguyễn Hải Sơn ở đội tuyển nhi đồng cho hay: Sáng nào cũng vậy, cứ 5h30 là hai bố con lên đường đến sân tập. Mặc dù đường sá xa xôi, cách nhà hơn 10km nhưng được đưa đón con, tiếp thêm đam mê cho con thì cũng không quản ngại gì. Bởi tập luyện bóng đá không chỉ giúp các cháu rèn luyện sức khỏe, hơn nữa lại được tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, giải thi đấu có truyền thống đến nay đã 25 năm với gia đình cũng đã là niềm vui lớn và các con sẽ có cơ hội để được học hỏi nhiều hơn.

Đội tuyển Nhi đồng Quế Phong. Ảnh: Sầm Thanh ảnh 3
Đội tuyển Nhi đồng Quế Phong. Ảnh: Sầm Thanh

Thực tế, cũng như bao huyện vùng biên khác, ngoài kinh phí tập luyện, điều kiện sân tập còn hạn chế, trên địa bàn không có các lớp năng khiếu về bóng đá, các giải phong trào để qua đó phát hiện các nhân tố cho đội tuyển. Tuy nhiên, Quế Phong vẫn quyết tâm thành lập hai đội bóng ở hai lứa tuổi để tham gia giải.

Đội tuyển Thiếu niên Quế Phong. Ảnh: Sầm Thanh ảnh 4
Đội tuyển Thiếu niên Quế Phong. Ảnh: Sầm Thanh

Theo huấn luyện viên Nguyễn Văn Sáu, để có được hai đội tuyển như hiện nay, Ban tổ chức đã lặn lội đi khắp các xóm, bản, trường học trên địa bàn để tìm kiếm những em có năng khiếu về bóng đá, có thể lực tốt để đưa vào đội tuyển. Trên cơ sở đó lên giáo án để tổ chức tập luyện. Từ bây giờ cho đến khai mạc giải, sẽ tăng cường thi đấu giao hữu để cọ xát, nâng cao bản lĩnh thi đấu cho các em.

“Với sự quan tâm của lãnh đạo huyện, các bậc phụ huynh, cũng như tâm huyết của đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, tin rằng ngoài mục tiêu là điều kiện để giao lưu học hỏi nhiều hơn, cả hai đội tuyển Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong sẽ cố gắng hết mình, để lại nhiều ấn tượng tại mùa giải năm nay”, huấn luyện viên Nguyễn Văn Sáu cho hay.

Tin mới