Đội tuyển U23 mời chủ tịch FIFA đến Việt Nam

Ngày 8/2, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino sẽ bay chuyên cơ sang Hà Nội, trong chuyến thăm Việt Nam.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đến VN ngày 8/2.
Lịch dự kiến chuyến thăm đã được gửi đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Theo đó, ông Gianni Infantino sẽ ở Hà Nội trong vòng 9 tiếng ngày 8.2, sau đó đáp chuyên cơ sang một nước Đông Nam Á khác.

Trong thời gian ở VN, Chủ tịch FIFA sẽ có cuộc gặp và làm việc với lãnh đạo VFF và có một cuộc gặp dự kiến với quan chức cấp Chính phủ của VN.

Được biết, sở dĩ Chủ tịch FIFA Gianni Infantino quan tâm đến VN, bởi thành tích ấn tượng của bóng đá VN năm 2017 khi U.20 VN dự VCK World Cup, đội tuyển VN đoạt vé dự vòng chung kết ASIAN Cup và đầu năm 2018 đội tuyển U.23 VN gây ấn tượng mạnh khi vào đến chung kết Giải U.23 châu Á.

Thành công của U.23 VN góp phần trong chuyến thăm VN của Chủ tịch FIFA.
Các bộ phận kỹ thuật của FIFA cũng yêu cầu VFF báo cáo về hệ thống tổ chức các giải tại Việt Nam cũng như công tác đào tạo trẻ.

Việc ông Gianni Infantino thăm chính thức VN, cho thấy bóng đá VN đã tạo được tiếng vang trên trường quốc tế, sự kiện lớn này cũng góp phần nâng tầm bóng đá VN.

Lãnh đạo VFF cho biết, phía VFF cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để đón tiếp Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ có 500 triệu - 1,5 tỷ đồng đón Tết

Tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ có 500 triệu - 1,5 tỷ đồng đón Tết

Đại diện của LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết, tới thời điểm này, VFF đã nhận 15 tỷ đồng tiền thưởng từ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân thưởng cho U23 Việt Nam nhờ thành tích giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018. VFF cam kết sẽ chuyển số tiền thưởng đến U23 Việt Nam một cách sớm nhất để các tuyển thủ có tiền ăn Tết cùng gia đình.

Theo Khánh Châu

Thanh Niên

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới