mask

Đội tuyển Việt Nam: Ai sẽ chơi thay Đoàn Văn Hậu?

(Baonghean.vn) - Do không kịp bình phục chấn thương nên cầu thủ đang thuộc biên chế CLB Hà Nội sẽ không có mặt trong 2 trận đấu của Đội tuyển Việt Nam đấu với Đội tuyển Saudi Arabia và Đội tuyển Australia, tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đây là một sự mất mát không hề nhỏ, ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của Đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là ở mặt trận phòng ngự. Những gì mà Đoàn Văn Hậu đã làm được trong quá khứ là minh chứng rõ ràng. Vấn đề quan trọng nhất lúc này  là HLV Park Hang-seo sẽ lựa chọn ai để đảm nhiệm vị trí hậu vệ cánh trái?

Đội tuyển Việt Nam: Ai sẽ chơi thay Đoàn Văn Hậu? ảnh 1
Đoàn Văn Hậu sẽ mất một thời gian dài nữa để bình phục hoàn toàn chấn thương.

Hiện tại, trong tay vị chiến lược gia người Hàn Quốc đang có khá nhiều hậu vệ cánh trái chất lượng. Bên cạnh Nguyễn Phong Hồng Duy là những Lê Văn Xuân, Sầm Ngọc Đức và Vũ Văn Thanh. Tuy nhiên, xét trên mọi phương diện, Nguyễn Phong Hồng Duy và Vũ Văn Thanh chính là 2 ứng cử viên nặng ký nhất.

Thời gian qua, mỗi khi Đoàn Văn Hậu không ra sân thi đấu, Nguyễn Phong Hồng Duy luôn là phương án lựa chọn hàng đầu của HLV Park Hang-seo. Đánh giá một cách khách quan, Duy "pinky" đều chơi khá tròn vai. Dẫu sao thì so với Đoàn Văn Hậu, khả năng tranh chấp tay đôi của Nguyễn Phong Hồng Duy là vẫn chưa đạt yêu cầu.

Trái lại, đây lại là điểm mạnh của Vũ Văn Thanh, cầu thủ sở hữu nền tảng thể lực sung mãn cùng phong cách thi đấu mạnh mẽ, nhiệt tình và không kém phần tinh tế. Thêm nữa, vị trí hậu vệ cánh trái là nơi mà Vũ Văn Thanh từng nhiều lần được trấn giữ. Điển hình như trong một số trận đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018.

 Vị trí hậu vệ cánh trái sẽ giao cho Vũ Văn Thanh? Ảnh: Ngọc Linh
Vị trí hậu vệ cánh trái sẽ giao cho Vũ Văn Thanh. Ảnh: Ngọc Linh

Rất có thể, trước những đội bóng sở hữu cầu thủ có thể hình to cao, thể lực sung mãn như Đội tuyển Saudi Arabia và Đội tuyển Australia, HLV Park Hang-seo sẽ xem Vũ Văn Thanh là phương án ưu tiên. Nếu vậy, Đội tuyển Việt Nam sẽ có "đôi cánh" Nguyễn Trọng Hoàng - Vũ Văn Thanh, vừa giỏi chuyên môn, vừa dày dạn kinh nghiệm. 

Quyết định sử dụng ai là quyền của HLV Park Hang-seo, nhưng giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá nước nhà đều hy vọng, khoảng trống do Đoàn Văn Hậu để lại không ảnh hưởng lớn đến thành tích của Đội tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu sắp tới./.

Tin mới