mask

Đội tuyển Việt Nam: Ai sẽ là người phải ra đi?

(Baonghean.vn) - Vừa trở về từ chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã loại 5 cầu thủ không đạt yêu cầu. Trước trận đấu với Đội tuyển Lào 1 ngày (7/11), sẽ có thêm 2 gương mặt nữa phải lỗi hẹn với AFF Cup 2018.

Hiện tại, danh sách của Đội tuyển Việt Nam là 25 cầu thủ: 3 thủ môn, 8 hậu vệ, 6 tiền vệ và 8 tiền đạo. Với người luôn đề cao tính cẩn thận như HLV Park Hang Seo, nhân sự ở vị trí thủ môn và hàng tiền vệ được xem là hợp lý. Khó có chuyện vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ thanh lọc lực lượng ở vị trí “người gác đền” hoặc ở tuyến giữa của đội nhà.  

Như vậy, hàng hậu vệ và hàng tiền đạo sẽ là nơi HLV Park Hang Seo hướng tới trong quá trình rút gọn danh sách Đội tuyển Việt Nam xuống còn 23 người. Xét một cách khách quan, Thanh Hào hoặc Xuân Hưng ở hàng hậu vệ và Tiến Linh ở hàng tiền đạo có nguy cơ phải trở về nhà cao nhất. Đơn giản là 3 cầu thủ này đều ít nhiều thua kém những đồng đội/"đối thủ" của mình.

Ngoài bộ ba ưa thích Đình Trọng - Tiến Dũng - Duy Mạnh của HLV Park Hang Seo, cặp trung vệ Thanh Hào - Xuân Hưng cũng khó cạnh tranh với Ngọc Hải và Văn Hậu. Chẳng cần phải phân tích thêm thì ai cũng biết, trung vệ Ngọc Hải ở đẳng cấp nào khi đặt bên cạnh 2 cầu thủ của Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa.

Thanh Hào dễ bị HLV Park Hang Seo loại khỏi Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Internet
Thanh Hào dễ bị HLV Park Hang Seo loại khỏi Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Internet

So với Văn Hậu thì Thanh Hào và Xuân Hưng lại thua kém về mặt đa năng. Thực ra, vị trí sở trường của cầu thủ Hà Nội FC là hậu vệ cánh trái. Tuy nhiên, Văn Hậu còn có thể đảm nhận vị trí trung vệ cũng như tiền vệ trung tâm, nếu cần. Và thời gian qua, không ít lần HLV Park Hang Seo thử nghiệm Văn Hậu ở những vị trí khác, thu được kết quả khả quan.

Cho nên, Thanh Hào và Xuân Hưng sẽ phải chiến đấu “một mất, một còn” với nhau để có được vinh dự tham gia AFF Cup 2018 cùng Đội tuyển Việt Nam. Ai là người chiến thắng thì vẫn phải chờ đến ngày 7/11 mới biết chính xác được, vì Thanh Hào - Xuân Hưng là cuộc chiến giữa “người 8 lạng” và “kẻ nửa cân”.

Trường hợp Tiến Linh cũng tương tự như 2 đồng đội kể trên. Từ ngày tập trung đến giờ, cầu thủ của B.Bình Dương không thể hiện được gì nhiều. Tiền đạo sinh năm 1997 tỏ ra lạc lõng, vô hại trên hàng công Đội tuyển Việt Nam ở những trận giao hữu vừa qua. Dường như, chiếc áo của Đội tuyển Việt Nam vẫn còn “quá rộng” với Tiến Linh.

Nguy cơ lỡ hẹn với AFF Cup 2018 của Tiến Linh đang khá rõ ràng. Ảnh: Internet
Nguy cơ lỡ hẹn với AFF Cup 2018 của Tiến Linh đang khá rõ ràng. Ảnh: Internet

Thêm một lý do nữa để tin Tiến Linh sẽ không cùng thầy trò HLV Park Hang Seo chinh phục AFF Cup 2018, chính là việc tiền đạo này mới bị chấn thương "ghé thăm". Trong trận đấu với Seoul FC diễn ra hôm 25/10, “Vua phá lưới nội” của V.League 2018 đã dính phải chấn thương khá nặng (giãn cơ háng), sau pha tranh bóng quyết liệt với một cầu thủ bên phía đội bạn.

Rất có thể, Tiến Linh không kịp bình phục hoàn toàn chấn thương, mà có bình phục hoàn toàn chấn thương thì cũng khó tìm lại được phong độ cao nhất, bởi chỉ còn hơn 1 tuần lễ nữa là AFF Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh. Nhiều khả năng, HLV Park Hang Seo sẽ không mạo hiểm với sự nghiệp của cầu thủ mới bước vào tuổi 21.

Nếu không có gì bất ngờ thì 2 cầu thủ tiếp tục bị loại dễ nằm trong 3 cái tên đã điểm là Thanh Hào, Xuân Hưng và Tiến Linh.                                                              

Tin mới