mask

Đội tuyển Việt Nam đã lộ diện những… kép chính

Không khó nhận ra một số cầu thủ sẽ được xếp đá chính trong trận đấu với CHDCND Triều Tiên (6/10) trong buổi tập vào chiều 3/10 của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Buổi tập sáng 3/10 của ĐT Việt Nam trên sân Thống Nhất đã phải huỷ vào phút chót vì điều kiện sân bãi không cho phép. Do đó, BHL đã phải chuyển sang phương án tập luyện trên sân cỏ nhân tạo ở gần khách sạn nơi đội đang đóng quân. Còn buổi chiều tối, HLV Hữu Thắng đã cho các cầu thủ tập đá dưới đèn. Huy Hùng tiếp tục phải tập riêng vì chấn thương thương ở gối. Nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia Martin Forkel, tiền vệ Thành Lương và Văn Quyết được tập phục hồi thể lực bên ngoài sân.

Đội tuyển Việt Nam đã lộ diện những… kép chính ảnh 1
 

Xuân Trường xuất hiện trên sân với áo số 4, Công Phượng số 16 còn Tuấn Anh số 21. Sau phần thi đấu đối kháng, tích cực di chuyển và chuyền bóng ít chạm trên 1/2 mặt sân, các cầu thủ đã có buổi tập đầu tiên trên diện tích toàn mặt sân. Nhìn cách sắp xếp đội hình trên sân của HLV Hữu Thắng, nhiều người đã đoán được ai sẽ được sắm vai “kép chính" trong cuộc so giày với CHDCND Triều Tiên tới đây.

Theo đó, trong sơ đồ 4-1-4-1 ưa thích của HLV Hữu Thắng, Nguyên Mạnh sẽ là người được lựa chọn đứng trong khung gỗ. Án ngữ phía trước có thể là bộ tứ phòng ngự: Đình Đồng (phải), cặp trung vệ Đình Luật, Ngọc Hải và cánh trái dễ thuộc về Văn Thanh. Ở khu vực giữa sân, Tuấn Anh và Xuân Trường có thể được chọn làm cặp tiền vệ trung tâm. Ở vị trí “mỏ neo”, Hoàng Thịnh dường như không có đối thủ. 

ĐT Việt Nam đã lộ diện những… kép chính
ĐT Việt Nam đã lộ diện những… kép chính

Ở hai biên, Đinh Thanh Trung và Văn Toàn có thể đá chính từ đầu, mặc cho Thành Lương và Văn Quyết đang có phong độ ổn định. Thậm chí, Trọng Hoàng, Huy Toàn, Phi Sơn, Minh Tuấn cũng đã sẵn sàng. Trên hàng công, Công Vinh gần như như đã chắc xuất và chiều qua, tiền đạo này đã được được bố trí đá tập ở vị trí mũi nhọn.

Cần phải nói lại, những cầu thủ sẽ đá chính nói trên chỉ mới là những đoán định. Song nếu Hữu Thắng lựa chọn họ thì đó cũng là điều không có gì lạ.

Theo bongdaplus

Tin mới