mask

Đồn Biên phòng Môn Sơn trao tặng nhiều lợn giống cho bà con Đan Lai

(Baonghean.vn) - Chiều 20/7, Đồn Biên phòng Môn Sơn phối hợp với địa phương xã Môn Sơn trao tặng 18 con lợn giống cho 6 hộ gia đình người dân trên địa bàn xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.
Đồn Biên phòng Môn Sơn trao tặng lợn giống cho người dân Đan Lai. Ảnh: Hải Thượng
Đồn Biên phòng Môn Sơn trao tặng lợn giống cho người dân Đan Lai. Ảnh: Hải Thượng

Đây là số lợn giống do Đồn Biên phòng Môn Sơn trực tiếp chọn, chăn nuôi phát triển ngay tại đơn vị theo Đề án 3303/QĐUB, ngày 15/7/2015 của UBND tỉnh về xây dựng cơ sở chăn nuôi lợn địa phương cung cấp con giống cho bà con địa bàn biên giới.

Các hộ gia đình được trao tặng lợn giống đợt này là những hộ đồng bào Đan Lai có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên xóa đói, giảm nghèo được lựa chọn từ địa bàn 2 bản tái định cư Tân Sơn và Cửa Rào, xã Môn Sơn. Mỗi hộ được trao tặng 3 con lợn giống, mỗi con nặng từ 5 - 7kg đã được đồn Biên phòng Môn Sơn nuôi trong 3 tháng.

Đồn Biên phòng Môn Sơn trao tặng nhiều lợn giống cho bà con Đan Lai ảnh 2
Niềm vui của người dân Đan Lai được nhận hỗ trợ lợn giống. Ảnh: Hải Thượng

Trước khi trao tặng, đồn Biên phòng đã cử cán bộ khảo sát, hướng dẫn các hộ gia đình chuẩn bị chuồng trại đảm bảo; hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, công tác chăm sóc thú y để lợn phát triển tốt.

Món quà này không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp các hộ gia đình quyết tâm vươn lên thoát khỏi đói nghèo./.

Tin mới