mask

Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đăng ký đầu tư

(Baonghean.vn) - Đó là yêu cầu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh tại cuộc họp tổng kết công tác tổ chức Hội nghị Gặp mặt các Nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 và chỉ đạo triển khai các nội dung sau Hội nghị vào sáng 1/3.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phương Thúy
Cùng tham dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Ban Tổ chức và Trưởng, Phó các Tiểu ban Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Phương Thúy

Theo đánh giá, Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 đã thành công tốt đẹp. Hội nghị có sự tham dự của hơn 800 đại biểu, khách mời là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, đại diện của các tổ chức, tập đoàn, các tổng công ty, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều sự góp ý, hiến kế cho sự phát triển của tỉnh Nghệ An. 

Tại hội nghị đã ký kết Biên bản Hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh và các tập đoàn; tỉnh đã trao các quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản ghi nhớ đầu tư. Bên cạnh hội nghị chính, nhiều hoạt động bên lề đã diễn ra. Công tác tuyên truyền đã được thực hiện tốt trước, trong và sau hội nghị.

Đặc biệt, Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 được các doanh nghiệp đánh giá tích cực. Nhiều nhà đầu tư đã cởi mở hơn, thể hiện mong muốn đồng hành cùng tỉnh khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Tỉnh đã đưa ra những cam kết cụ thể và thiết thực nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, khẳng định Nghệ An thực sự là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức hội nghị đã nghiêm túc nhìn nhận và rút kinh nghiệm những mặt hạn chế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đề nghị tỉnh cần lựa chọn quy mô và đối tượng phù hợp để tổ chức hội nghị. Ngoài ra, trong khuôn khổ hội nghị, cần bố trí các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp xúc, trao đổi với các nhà đầu tư để kịp thời giải đáp các vướng mắc.

Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đăng ký đầu tư ảnh 2
Trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và Biên bản nghi nhớ đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Thành Cường 

Đánh giá về hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý nhận định, Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 đã thành công với nhiều đổi mới về nội dung và cách thức tổ chức.

Đối với những hạn chế mà các thành viên Ban tổ chức đã chỉ ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư - cơ quan Thường trực của Hội nghị, nghiêm túc tiếp thu để tổ chức hội nghị trong những năm tiếp theo.

Về dự thảo quyết định phân công các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành theo dõi, đôn đốc, triển khai các biên bản hợp tác, chủ trương đầu tư, ghi nhớ đầu tư các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý yêu cầu Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh để hoàn thiện lại dự thảo quyết định, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đề nghị cần xem xét lại sự phối hợp giữa các cơ quan liên quan như: Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam trong việc xúc tiến đầu tư, hỗ trợ các nhà đầu tư. Đối với việc công tác tổ chức hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu phải rút kinh nghiệm trong việc phân công nhiệm vụ để tránh sự chồng chéo và phân công không hợp lý.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cũng yêu cầu Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư cần bám sát hơn các nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã được ký kết tại hội nghị.  

Tin mới