mask

'Đón lõng' để cách ly nam sinh bỏ trốn từ Quảng Ninh về Nghệ An ăn Tết

(Baonghean.vn) - Một đơn vị ở Quảng Ninh đã phải phát thông báo về việc nam sinh tập nghề ở đây đã bỏ trốn về quê Nghệ An ăn Tết mặc dù đã có quy định phải ở lại, khiến tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Chiều 8/2, ông Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thành cho biết, lực lượng chức năng đã liên hệ được với nam sinh tập nghề của Tổng Công ty Đông Bắc bỏ trốn từ Quảng Ninh về quê Nghệ An ăn Tết. 

"Hiện người này đang trên đường về quê. Chúng tôi đã thuyết phục và anh này cũng hợp tác, khi về đến Yên Thành sẽ được đưa đi cách ly tập trung ngay. Chúng tôi cũng đã nói với nhà xe đang chở anh này, xe khách sẽ chạy thẳng đến trạm y tế xã luôn, không cho về nhà nữa. Dự kiến tối nay sẽ về tới địa phương và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19", ông Tùng nói.

Trước đó, Công ty 790 (thuộc Tổng Công ty Đông Bắc), có văn bản gửi huyện Yên Thành về việc người lao động không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tự ý bỏ đơn vị về địa phương.

Văn bản cho hay, trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, Công ty 790 đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động thực hiện làm việc, ăn ở sinh hoạt, nghỉ ngơi tập trung tại cơ quan, đơn vị. Hiện tại, trong đơn vị đã có trường hợp F1 đang cách ly tại bệnh viện dã chiến, và một số trường hợp F2 - F4 cách ly tại đơn vị. Tuy nhiên, ngày 8/2, nam sinh tập nghề 33 tuổi, quê ở xã Công Thành (huyện Yên Thành),  đã không thực hiện yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bỏ trốn khỏi đơn vị về địa phương, có thể tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19....

Nam sinh tập nghề sẽ được đưa đi cách ly ngay khi về Nghệ An. Ảnh minh họa.
Nam sinh tập nghề sẽ được đưa đi cách ly ngay khi về Nghệ An. Ảnh minh họa.

Kể từ ngày 28/1 đến chiều 7/2, Quảng Ninh ghi nhận 47 bệnh nhân Covid-19. Tỉnh này đã phong tỏa 14 xã, phường của thị xã Đông Triều và đảo Cái Bầu ở huyện Vân Đồn. Ngoài ra, TP Hạ Long, TP Cẩm Phả, TP Uông Bí cũng có khu vực bị phong tỏa liên quan đến ca Covid-19.

Tối 7/2, UBND tỉnh Quảng Ninh ra công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải phục vụ phòng, chống Covid-19 trên địa bàn.

Trong đó, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc, chủ doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, thủ trưởng đơn vị trên địa bàn được giao vận động cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động với mục tiêu vì cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch hãy yên tâm ở lại ăn Tết ở Quảng Ninh.
Các trường hợp muốn rời khỏi Quảng Ninh phải được phép của thủ trưởng đơn vị; kê khai y tế và có phiếu xét nghiệm âm tính với nCoV của cơ sở y tế có thẩm quyền công bố trước khi ra khỏi địa bàn tỉnh; sau khi trở lại Quảng Ninh phải được các cơ sở y tế của tỉnh kiểm tra, xác nhận cụ thể thì mới được gia nhập cộng đồng và đi làm tại đơn vị trên địa bàn.


Tin mới