mask

Đồng chí Cao Thị Hiền dự sinh hoạt chi bộ tại Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Chiều 7/8, đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự sinh hoạt tại Chi bộ khối Tân Hòa, Đảng bộ thị trấn Nghĩa Đàn.
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh:
Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ khối Tân Hòa, thị trấn Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Chi
Chi bộ khối Tân Hòa có 93 đảng viên, trong đó có 52 đảng viên sinh hoạt theo Quyết định 76. Vốn là cán bộ, công nhân từ Nông trường 1/5 quy tụ và thành lập khối Tân Hòa cho nên các hộ dân sinh sống ở khối Tân Hòa chủ yếu là người về hưu.
Quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ nhận được sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khối.
Trong phát triển kinh tế, nhân dân đã tích cực ủng hộ chủ trương của chi bộ trong việc phát triển, mở rộng dịch vụ - thương mại, đưa giống lúa có giá trị kinh tế vào sản xuất, cải tạo vườn tạp, nâng cao giá trị và thu nhập của người dân.
Đảng viên tham gia ý kiến tại sinh hoạt chi bộ khối Tân Hòa. Ảnh: Minh Chi
Đảng viên tham gia ý kiến tại sinh hoạt Chi bộ khối Tân Hòa. Ảnh: Minh Chi

Hiện tại, trong tổng số 146 hộ với 549 nhân khẩu, khối chỉ còn 4 hộ nghèo, chiếm 2,7%. Phong trào xây dựng đô thị văn minh cũng được nhân dân hưởng ứng tích cực với nhiều việc làm thiết thực, như đóng góp mở rộng và làm đường GTNT bằng bê tông, xây dựng nhà văn hóa khang trang, giữ gìn nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trong từng nếp nhà và cộng đồng khu dân cư.

Các hoạt động tri ân, chăm sóc gia đình người có công với cách mạng, gia đình nghèo, khó khăn được chi bộ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, khơi dậy sự trách nhiệm cao của cộng đồng. Khối Tân Hòa cũng là khu dân cư có phong trào văn hóa, thể thao, tinh thần sôi nổi; tạo điều kiện, môi trường gắn kết cộng đồng cao… 

Quang cảnh cuộc sinh hoạt chi bộ. Ảnh: Minh Chi
Quang cảnh cuộc sinh hoạt chi bộ. Ảnh: Minh Chi
Song song với các nhiệm vụ chính trị của khối, ở Chi bộ khối Tân Hòa cũng đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tư tưởng thông qua phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên, nhất là trước các vấn đề mà dư luận và nhân dân quan tâm trong từng thời điểm.
Chi bộ cũng chú trọng phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp đảng viên mới. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2017, chi bộ kết nạp được 3 đảng viên và nhiệm kỳ 2017 – 2020 đã kết nạp thêm 1 đảng viên mới.   

Tại cuộc sinh hoạt định kỳ tháng 8/2018, Chi bộ khối Tân Hòa đã tập trung thảo luận vào các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8, trong đó tập trung tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII); chăm lo công tác xây dựng Đảng, đặc biệt đổi mới, cải tiến sinh hoạt chi bộ để nâng cao chất lượng gắn với sinh hoạt chuyên đề; công tác phát triển đảng viên mới, tạo nguồn kế cận cho Đảng khi đảng viên lớn tuổi ngày càng cao…

Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh:
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc sinh hoạt Chi bộ khối Tân Hòa, thị trấn Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Chi

Phát biểu tại cuộc sinh hoạt, đồng chí Cao Thị Hiền – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Đảng muốn vững mạnh thì mỗi tổ chức đảng phải vững mạnh và đặc biệt là từng chi bộ đảng. Vì vậy, trong những năm qua, Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp rất quan tâm chăm lo đến các chi bộ đảng, nhất là các chi bộ có nguy cơ không còn chi bộ và chi bộ có nguy cơ không còn đảng viên; đồng thời có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trên phạm vi toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền cũng đề nghị Chi ủy Chi bộ  khối Tân Hòa tiếp tục quan tâm nghiên cứu, đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, gắn với sinh hoạt chuyên đề cụ thể, thiết thực; nêu cao sự gương mẫu, đầu tàu của đảng viên, đồng thời có quy chế quản lý, giám sát đảng viên chặt chẽ, làm tốt công tác phê bình và tự phê bình, làm cơ sở đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên chính xác, tạo động lực trong đảng viên.

Chi ủy và chi bộ cũng cần tập trung lãnh đạo công tác phát triển đảng viên mới, bổ sung nguồn cho Đảng; chú trọng lãnh đạo tốt công tác tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tin mới