mask

Đồng chí Cao Thị Hiền tặng quà Tết cho người nghèo huyện Diễn Châu

(Baonghean.vn)- Sáng 20/01, đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thăm hỏi, động viên, chúc tết các gia đình nghèo tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu.

Chúc Tết các hộ nghèo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn các các gia đình hộ nghèo tiếp tục nỗ lực vươn lên để thoát nghèo
Chúc Tết các hộ nghèo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn các hộ nghèo tiếp tục nỗ lực vươn lên để thoát nghèo. Ảnh: Minh Chi.
Các gia đình hộ nghèo được nhận quà Tết từ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Các hộ nghèo được nhận quà Tết từ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Ảnh: Minh Chi.

Nói chuyện với các cán bộ địa phương và các hộ nghèo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Xóa đói, giảm nghèo, chăm lo cho những người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người yếu thế trong xã hội luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm thông qua ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, giúp đỡ.

Riêng đối với Nghệ An, công tác xóa đói, giảm nghèo được triển khai với những biện pháp, giải pháp hiệu quả; bình quân mỗi năm giảm 2 – 3% tỷ lệ hộ nghèo trong toàn tỉnh. Đặc biệt, Nghệ An cũng đã có sáng tạo trong việc đề ra chủ trương “Tết vì người nghèo” và đích thân Bí thư Tỉnh ủy có Thư kêu gọi các cấp, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chăm lo hỗ trợ cho các hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán với mục tiêu đặt ra là không để hộ nghèo nào không có Tết.

Đồng chí Cao Thị Hiền tặng quà Tết cho người nghèo huyện Diễn Châu ảnh 3
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Minh Chi.

Chúc Tết cán bộ địa phương và các hộ nghèo, đồng chí Cao Thị Hiền đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Diễn Lộc tiếp tục quan tâm chăm lo phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo; đồng thời mong muốn, mỗi gia đình hộ nghèo và mỗi thành viên trong gia đình nghèo cần thêm nỗ lực, ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trực tiếp trao cho 35 hộ nghèo quà tết, mỗi suất quà gồm 500.000 đồng và hiện vật.

Minh Chi

Tin mới