Đồng chí Hồ Phúc Hợp dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Diễn Châu, đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy gửi gắm mong muốn bà con nhân dân đoàn kết thi đua phát triển kinh tế để có điều kiện nâng cao chất lượng cuộc sống; gắn với bảo vệ an ninh biên giới vùng biển.
Chiều 10/11, đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã về chung vui Ngày hội Đại đoàn kết cùng cán bộ, nhân dân thôn Cự Nại, xã Diễn Hùng (Diễn Châu). Ảnh: Mai Hoa

Thôn Cự Nại, xã Diễn Hùng (huyện Diễn Châu) vừa được sáp nhập trên cơ sở 3 xóm 8, 9, 10, hiện tại thôn có 374 hộ với gần 1.700 nhân khẩu.

Khi đang còn 3 xóm độc lập thì đều đạt Đơn vị văn hóa cấp tỉnh, nên khi tiến hành sáp nhập, thôn Cự Nại có sự phát triển đồng đều giữa các tổ dân cư về kinh tế cũng như đời sống văn hóa tin thần và ý thức trách nhiệm cộng đồng cao.

Là thôn không có đất lúa, chỉ có đất màu gần 70 ha, cho nên quá trình sản xuất, cán bộ và nhân dân Cự Nại luôn trăn trở chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cơ cấu giống để tăng hiệu quả sản xuất. Hiện tại, trên đồng đất thôn có 2 cây trồng chủ yếu, đó là lạc hàng hóa với 2 vụ xuân, đông; ngô sinh khối cung cấp cho Công ty CP Chuỗi thực phẩm TH.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng cán bộ và nhân dân thôn Cự Nại bức ảnh Bác Hồ và Bác Tôn. Ảnh: Mai Hoa

Cùng với đó, người dân cũng mạnh dạn đầu tư đẩy mạnh sản xuất chăn nuôi hàng hóa gà, lợn; đặc biệt trong thôn hiện có hơn 1.000 con hươu nuôi lấy lộc; tăng cường xuất khẩu lao động hợp pháp sang các thị trường có thu nhập cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Những năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Cự Nại cũng tiên phong, đoàn kết xây dựng NTM, góp phần vào thành tích chung trong phong trào xây dựng NTM của xã Diễn Hùng đã được công nhận đơn vị đạt chuẩn NTM năm 2019 này.

Đông đảo người dân thôn Cự Nại tham gia Ngày hội Đại đoàn kết. Ảnh: Mai Hoa

Phấn khởi trước sự đoàn kết chung tay xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn của cán bộ và nhân dân thôn Cự Nại, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Phúc Hợp cũng gửi gắm mong muốn bà con nhân dân tiếp tục đoàn kết thi đua phát triển kinh tế thông qua chuyển đổi cơ cấu sản xuất, áp dụng các mô hình kinh tế mới hiệu quả; bởi khi kinh tế phát triển thì mới có điều kiện chăm lo cho con người từ học hành đến sức khỏe, đời sống văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống một cách bền vững.

Gắn với đó là đoàn kết xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài; quan tâm đến gia đình chính sách, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Đồng chí Hồ Phúc Hợp tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Cự Nại. Ảnh: Mai Hoa

Nhấn mạnh vị trí chiến lược về an ninh quốc phòng vùng ven biển, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng mong muốn bà con nhân dân đoàn kết cùng với các lực lượng Bộ đội Biên phòng, dân quân tự vệ của địa phương đảm bảo an ninh trật tự, an ninh biên giới vùng biển.

Dịp này, đồng chí Hồ Phúc Hợp đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Trần Luyện, thôn Hùng Nghĩa, xã Diễn Hùng với số tiền 40 triệu đồng.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Ảnh: Mai Hoa

Bên cạnh đó, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng mong muốn chính quyền địa phương, anh em nội tộc và xóm làng cùng góp sức hỗ trợ để gia đình ông Trần Văn Luyện có ngôi nhà khang trang. 

Mai Hoa

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới