mask

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Thăm, tặng quà các thương, bệnh binh trên địa bàn thành phố Vinh, đồng chí  Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thương, bệnh binh đã đóng góp cho đất nước hoà bình, vì hạnh phúc của Nhân dân.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách ảnh 1

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh, thành phố tặng quà cho các thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 21/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng Nghệ An và Khu điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh Nghệ An.

Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo UBND thành phố Vinh.

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng Nghệ An hiện đang chăm sóc, điều dưỡng cho 60 thương, bệnh binh nặng thuộc 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và 2 vợ liệt sĩ cô đơn không nơi nương tựa. Trong số thương, bệnh binh có 33 người bị cột sống, liệt 1/2 người và cụt chi dưới phải dùng xe lăn; 9 người bị mù 2 mắt.

Còn ở Khu Điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh Nghệ An đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho 90 thương binh, bệnh binh và một số đối tượng người có công, con đẻ của họ bị tâm thần theo quy định của pháp luật, thuộc địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Đến thăm, tặng quà, động viên các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi ân cần và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, những thương, bệnh binh cống hiến cho hòa bình dân tộc.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách ảnh 2

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi tình hình sức khoẻ của thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu nhấn mạnh: Chiến tranh đã lùi xa, song những đau thương, mất mát vẫn còn đọng lại khi hàng triệu liệt sĩ và đồng bào đã ngã xuống, trong đó có nhiều liệt sĩ tuổi 19, 20; hàng chục vạn thương binh, bệnh binh cơ thể không còn lành lặn, hàng ngày phải đối mặt những cơn đau dày vò về thể xác và tinh thần.

Với tình cảm, trách nhiệm “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, Đảng và Nhà nước, các thế hệ sinh ra và lớn lên sau cuộc chiến tranh đã, đang tiếp tục nỗ lực, cố gắng xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời nỗ lực cải thiện chính sách, chăm lo các gia đình chính sách, người có công nhằm bù đắp một phần mất mát cho thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách ảnh 3
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu chúc các thương, bệnh binh sức khoẻ, tiếp tục nuôi dưỡng ý chí lạc quan, tinh thần kiên cường, chống lại những cơn đau hành hạ và sống vui.

Đồng chí cũng mong muốn cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng và Khu điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh Nghệ An tiếp tục bằng trách nhiệm và tình cảm của mình thực hiện tốt hơn nhiệm vụ, thật sự là chỗ dựa cho các thương, bệnh binh nặng.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách ảnh 4
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi sức khoẻ các thương binh. Ảnh: Mai Hoa

Cũng trong sáng nay, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Vinh.

Gồm gia đình ông, bà: Phạm Đức Toàn, thương binh 1/4 và vợ ông là bà Nguyễn Thị Hoa, bệnh binh 1/3, ở tại phường Hưng Dũng; gia đình ông Lê Ngọc Vinh, thương binh 4/4 tại phường Hồng Sơn.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách ảnh 5
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà, tri ân gia đình chính sách, ông Phạm Đức Toàn, thương binh 1/4 và vợ ông là bà Nguyễn Thị Hoa, bệnh binh 1/3, ở tại phường Hưng Dũng. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách ảnh 6
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, tri ân gia đình ông Lê Ngọc Vinh, thương binh 4/4 tại phường Hồng Sơn. Ảnh: Mai Hoa

Đến thăm, tặng quà các gia đình có công với cách mạng, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu ân cần thăm hỏi sức khoẻ, điều kiện sống và tri ân các gia đình có công với cách mạng; đồng thời mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục nêu gương sáng; động viên con cháu phát huy truyền thống gia đình, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách ảnh 7

Lãnh đạo thành phố Vinh tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Dịp này, lãnh đạo thành phố Vinh cũng đã tặng cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng Nghệ An, Khu điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh Nghệ An và 2 gia đình chính sách tại phường Hưng Dũng, phường Hồng Sơn./.

Tin mới