Đồng chí Lê Hồng Vinh thăm, chúc Tết tại 2 huyện Anh Sơn, Đô Lương

(Baonghean.vn) - Sáng 5/2, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh thăm, chúc Tết tại 2 huyện Anh Sơn và Đô Lương.
Đồng chí Lê Hồng Vinh và đoàn công tác dâng hương tại nhà tưởng niệm trong khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Hoài Thu

Tại huyện Anh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và đoàn công tác đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào là nơi yên nghỉ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào, góp phần giữ gìn, vun đắp tình hữu nghị giữa hai quốc gia, dân tộc Việt Nam - Lào. Nơi đây trở thành địa chỉ đỏ giáo dục tinh thần cách mạng, truyền thống yêu nước và đề cao tinh thần đoàn kết quốc tế, gắn bó máu thịt giữa nhân dân hai nước Việt - Lào anh em.

Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Hoài Thu

Sau khi dâng hương tại Đài tưởng niệm, đồng chí Lê Hồng Vinh và đoàn công tác đã chúc Tết, tặng quà Ban quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào. Đồng chí mong muốn Ban quản lý nghĩa trang sẽ luôn chăm lo chu đáo cho khuôn viên, các phần mộ và làm tốt công tác đón tiếp các đoàn tham quan, tưởng niệm các liệt sỹ đến với "địa chỉ đỏ" cách mạng trên quê hương Anh Sơn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phúc Sơn. Ảnh: Hoài Thu

Tiếp đó, đoàn đến chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phúc Sơn, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Tại đây, đồng chí Lê Hồng Vinh ghi nhận những kết quả đạt được trong năm qua của xã Phúc Sơn và Đồn Biên phòng Phúc Sơn. 

Đoàn công tác của tỉnh và BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng quà Tết cho Đồn Biên phòng Phúc Sơn và Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại bản Vều 1. Đại diện Ngân hàng Agribank chi nhánh khu vực Tây Nam cũng tặng 50 triệu đồng cho người nghèo xã Phúc Sơn. Ảnh: Hoài Thu

Đồng thời, giao chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo cho nhân dân, chiến sỹ vui Tết, đón Xuân tiết kiệm, an toàn, phòng chống dịch Covid-19 nghiêm túc; làm tốt công tác đối ngoại với địa phương tiếp giáp biên giới với nước bạn Lào.

Tặng quà 2 gia đình chính sách ở xã Hội Sơn. Ảnh: Hoài Thu

Tại xã Hội Sơn, đồng chí Lê Hồng Vinh và đoàn công tác tặng quà Tết cho 2 hộ chính sách và 59 hộ nghèo trên địa bàn xã Hội Sơn. Dịp này, BCH Quân sự tỉnh và Công an tỉnh cũng tặng quà chúc Tết BCH Quân sự xã và Ban Công an xã Hội Sơn; Công ty CP Bến xe Vinh hỗ trợ gần 159 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã. 

Đoàn công tác tặng quà cho Ban Chỉ huy Quân sự, Ban Công an xã Hội Sơn. Ảnh: Hoài Thu
Thăm, chúc Tết cán bộ, người dân xã Hội Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực của xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, Tết đến, Xuân về Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến người nghèo, các gia đình chính sách, cùng với sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ hơn 90 tỷ đồng tặng các hộ nghèo, thể hiện tinh thần sẻ chia, góp phần giúp các gia đình có cái Tết ấm áp hơn, đủ đầy hơn. 
Đồng chí Lê Hồng Vinh tặng quà cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn của xã Hội Sơn. Ảnh: Hoài Thu

Đồng chí cũng mong muốn người dân thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch, không vi phạm pháp luật về pháo nổ để đảm bảo an toàn.

Đoàn công tác tặng quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Đô Lương. Ảnh: Huy Khôi

Tại huyện Đô Lương, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Nghệ An, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Nam Nghệ An đã trao tặng 440 suất quà, trị giá 220 triệu đồng cho các đối tượng là gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lưu Sơn và một số địa bàn thuộc huyện Đô Lương./.

Hoài Thu - Huy Khôi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới