Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng khảo sát miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 15/2, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội đã về thăm và khảo sát tại huyện Con Cuông.

Cùng đi có đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh uỷ.

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đến thăm và nghe giới thiệu tổng quan về Vườn Quốc gia Pù Mát.

Đoàn thăm Vườn Quốc gia Pù Mát. Ảnh: Bá Hậu.
Đoàn thăm Vườn Quốc gia Pù Mát. Ảnh: Bá Hậu.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Vườn Quốc gia Pù Mát đã làm tốt công tác quản lý bảo vệ 94.715 ha rừng và đất rừng trên địa phận 3 huyện Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương, đạt độ che phủ rừng cao nhất nước là 80%, nghiên cứu khoa học và bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm, đặc hữu như sao la, vượn đen má trắng, hổ, voi, sao la, các loài gấu, bò tót, các loài chim...

Bên cạnh đó, Vườn Quốc gia Pù Mát còn tổ chức các hoạt động quảng bá, khai thác, đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, dịch vụ để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Ngoài tham quan vườn Quốc gia Pù Mát, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng và đoàn công tác đã trực tiếp đến khảo sát các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử có tiềm năng khai thác, phát triển du lịch của huyện Con Cuông  như đập Phà Lài trên sông Giăng, Thác Khe Kèm, bia Ma Nhai.

Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong công tác bảo vệ rừng, làm tốt công tác nghiên cứu khoa học, bảo tồn hệ sinh thái, động thực vật quý hiếm, mong muốn thời gian tới các đơn vị phối hợp trong công tác phát triển du lịch cộng đồng, du lịch khám phá, xây dựng được hệ thống dịch vụ đi kèm để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Thu Trang - Bá Hậu

(Đài TT-TH Con Cuông)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới