Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng và lãnh đạo tỉnh thăm, làm việc tại một số dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những nỗ lực của Nghệ An trong thu hút và tháo gỡ các vướng mắc cho các nhà đầu tư trong chuyến làm việc tại các dự án trọng điểm của tỉnh.

Chiều 16/2, các đồng chí: Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Tỉnh ủy đã đến thăm, làm việc tại một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Tại thị xã Hoàng Mai, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, làm việc tại Nhà máy tôn Hoa Sen Nghệ An.

Dự án chính thức khởi công vào ngày 19/6/2015 được chia làm 2 giai đoạn với tổng vốn đầu tư là 7.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2018, nhà máy sẽ có tổng công suất 1,2 triệu tấn sản phẩm/năm, tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động địa phương.

Đến thời điểm hiện nay, giai đoạn 1 đã đi vào hoạt động được hơn 6 tháng, tạo việc làm cho 911 lao động với mức lương thu nhập trung bình gần 8 triệu đồng/người/tháng, nộp ngân sách Nhà nước tổng cộng hơn 276 tỷ đồng.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm việc tại Nhà máy Hoa Sen Nghệ An tại thị xã Hoàng Mai.
Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm việc tại Nhà máy Hoa Sen Nghệ An tại thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Nguyễn Vân

Qua nghe báo cáo tình hình hoạt động, sản xuất của nhà máy, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Nghệ An và thị xã Hoàng Mai trong công tác thu hút đầu tư, tháo gỡ những vướng mắc để Dự án Hoa Sen Nghệ An được xây dựng và đi vào hoạt động theo kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng mong muốn khi hoàn thành giai đoạn 2, nhà máy Hoa Sen Nghệ An sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của thị trường, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Nghệ An nói chung và thị xã Hoàng Mai nói riêng.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại Dự án trạm nghiền xi măng Nghi Thiết, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc. Tập đoàn The Vissai hiện đang đầu tư quyết liệt các hạng mục của trạm nghiền và cảng The Vissai, nhằm sớm phục vụ cho việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của tập đoàn từ nhà máy xi măng Sông Lam, huyện Đô Lương.

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, làm việc tại Trạm nghiền và cảng Nghi Thiết. Ảnh Thu Dung.
Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, làm việc tại Trạm nghiền và cảng Nghi Thiết. Ảnh: Kim Dung

Báo cáo với nguyên Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo Tập đoàn The Vissai cho biết, đây là cụm dự án trọng điểm tại Nghệ An và trong quá trình thực hiện nhà đầu tư luôn được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm, giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc nên thực hiện đúng tiến độ. Dự kiến đến 30/4/2017, dự án sẽ hoàn thành các hạng mục.

Sau khi nghe giới thiệu về dự án, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng đã đề nghị Tập đoàn The Vissai quan tâm giải quyết những nhu cầu chính đáng của bà con nhân dân Nghi Thiết bị ảnh hưởng do dự án, đồng thời chú trọng vấn đề môi trường ngay từ khi bắt đầu đi vào thi công.

Sáng cùng ngày, tại huyện Nghĩa Đàn, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng đã đi thăm và khảo sát thực tế dây chuyền chế biến sữa TH True MILK, trang trại rau sạch - rau organic FVF.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm, làm việc tại Nhà máy sữa của Tập đoàn TH. Ảnh Minh Thái.
Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm, làm việc tại Nhà máy sữa của Tập đoàn TH. Ảnh: Minh Thái.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đánh giá rất cao về dự án này của tập đoàn, là điểm sáng của toàn tỉnh Nghệ An, góp phần vào công cuộc hiện đại hóa nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho địa phương, đảm bảo an sinh xã hội ngày một tốt hơn./.

Nguyễn Vân - Đình Trang - Kim Dung - Minh Thái

TIN LIÊN QUAN

Tin mới