mask

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi thăm, chúc Tết các đơn vị trên địa bàn thị xã Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Trong năm qua, lực lượng quân sự trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã hoàn thành nhiệm vụ "kép" để vừa đảm bảo an ninh vùng biển, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Sáng 29/1, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cửa Lò làm trưởng đoàn cùng đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh,  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và một số đơn vị liên quan đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các đơn vị trong lực lượng quân sự và một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Cửa Lò. 

Đoàn chúc tết đến thăm các đơn vị lực lượng quân sự trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ảnh: MH
Đoàn chúc Tết đến thăm các đơn vị lực lượng quân sự trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu - Cảng Cửa Lò - Bến Thủy, đoàn đã nghe Thiếu tá Nguyễn Bình - Đồn trưởng báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị trong năm 2020. Đây là năm gặp rất nhiều khó khăn, đơn vị đồng thời thực hiện 2 nhiệm vụ kép nhưng tập thể Đồn Biên phòng Cửa khẩu vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong đó, đã tuần tra và bắt giữ 6 vụ việc liên quan đến dân sự, trong đó, có 1 vụ khởi tố. Ngoài ra, với đặc thù riêng của vùng có rất nhiều lao động từ vùng dịch về, đơn vị đã cùng với các cơ quan khác trên địa bàn làm tốt công tác phối hợp để tiếp nhận hơn 80 thuyền viên đi cách ly và thực hiện tuần tra, kiểm soát thường xuyên.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chúc tết đồn biên phòng Cửa Lò - Bến Thủy. Ảnh: MH
Đoàn công tác tặng quà Tết cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy. Ảnh: Mỹ Hà

Chúc Tết tập thể lãnh đạo, cán bộ và chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chia sẻ với những vất vả, khó khăn và biểu dương những kết quả mà tập thể đơn vị đã đạt được trong năm vừa qua.

Đồng chí cũng khẳng định, trong những năm qua với nhiệm vụ của những người tuyến đầu, lực lượng biên phòng tỉnh nói chúng và cán bộ, chiến sỹ Cảng Cửa Lò - Bến Thủy đều luôn nỗ lực, cố gắng để đảm bảo chính trị vùng biên và an ninh trên biển.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chúc tết các đơn vị trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ảnh: MH
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chúc Tết  cán bộ, chiến sỹ Hải đội 2. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Hải đội 2, đoàn chúc Tết cũng đã nghe báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị và ghi nhận về những thành tích của đơn vị trong năm vừa qua, đặc biệt là trong công tác ứng cứu kịp thời an toàn biển. 

Những năm qua lực lượng quân sự cũng luôn là lực lượng sát cánh với nhân dân trong mọi thời điểm và “nhiệm vụ nào cùng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua”, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chúc tết các đơn vị trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ảnh: MH
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chúc Tết các đơn vị trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ảnh: Mỹ Hà

Thời điểm này, khi tết Nguyên đán đã cần kệ và dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi mong muốn các đồng chí trong đơn vị luôn công tác tốt, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và có một cái Tết an toàn, vui vẻ.

Thăm và chúc tết gia đình Thương binh. Ảnh - MH
Thăm và chúc Tết gia đình thương binh Trần Đức Thức. Những năm qua, dù hoàn cảnh khó khăn vì có 2 con bị ảnh hưởng chất độc màu da cam nhưng gia đình thương binh Trần Đức Thức vẫn gương mẫu, tiên phong trong các hoạt động của địa phương. Ảnh: Mỹ Hà
Thăm và chúc tết gia đình Thương binh. Ảnh: MH
Thăm và chúc Tết gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thanh, phường Nghi Tân. Ảnh: Mỹ Hà

Cũng trong sáng nay, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách trên địa bàn phường Nghi Tân, đó là Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thanh - mẹ có 2 người con là liệt sỹ và thương binh 1/4 Trần Đức Thức./.

Tin mới