Đồng chí Nguyễn Văn Thông động viên, chúc Tết công nhân vệ sinh môi trường trong đêm Giao thừa

(Baonghean.vn) - Trước thềm chào đón năm mới Nhâm Dần, trong đêm Giao thừa, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi thăm, động viên, tặng quà các công nhân vệ sinh môi trường đang làm nhiệm vụ tại một số điểm thu gom rác ở thành phố Vinh.

Tại một trong điểm thu gom, tập kết rác thải lớn nhất thành phố Vinh trên đoạn đường 72m thuộc địa bàn xã Hưng Đông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã gặp gỡ, động viên, tặng quà các công nhân vệ sinh môi trường thuộc Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An đang làm nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông gặp gỡ,động viên, trao quà
Đồng chí Nguyễn Văn Thông trực tiếp đến nơi làm việc, gặp gỡ, động viên, chúc Tết các công nhân làm nhiệm vụ thu gom, xử lý rác thải. Ảnh: Trung Dũng 

Theo báo cáo nhanh của lãnh đạo Công ty, điểm tập kết rác này bình thường thu gom 100 tấn rác ngày/đêm, trong những ngày này lượng rác thải lên đến 400 tấn.  Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An đang quản lý 550 cán bộ, công nhân viên và thực hiện thu gom 320 tấn rác thải ngày/đêm, cao điểm ngày cận Tết lên đến hơn 1.200 tấn rác thải.

Để đảm bảo yêu cầu vệ sinh môi trường cho thành phố, Công ty đã thực hiện các kế hoạch thu gom, xử lý rác thải thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán. Đặc biệt, công nhân Công ty cũng phải thực hiện việc thu gom rác thải Covid-19 từ các đơn vị, gia đình, cá nhân có bệnh nhân Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho người lao động và cộng đồng, công nhân vệ sinh môi trường phải tiến hành quy trình thu gom, xử lý riêng đối với rác thải Covid-19.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Thông đã đến một địa điểm thu gom, tập kết rác thải tại phường Quán Bàu. Tại đây, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã động viên, chia sẻ với các công nhân đang làm nhiệm vụ. Trao quà cho các công nhân, đồng chí Nguyễn Văn Thông chúc sức khỏe các anh, các chị và gia đình. Trước thềm năm mới Nhâm Dần, đồng chí mong anh chị em công nhân dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều thắng lợi.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông
Đồng chí Nguyễn Văn Thông trao quà, chúc Tết các công nhân làm nhiệm vụ giữ gìn vệ sinh môi trường. Ảnh: Trung Dũng

Trước đó, đến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An tại trụ sở làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà đơn vị đã thực hiện trong thời gian qua. Chia sẻ với đặc thù công việc của công nhân Công ty, đồng chí Nguyễn Văn Thông cho rằng, người dân hiện vẫn chưa có ý thức cao trong việc bảo vệ môi trường, thu gom rác thải. Điều này khiến cho công việc của những vệ sinh viên, công nhân môi trường trở nên khó khăn, vất vả hơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, công nhân Công ty.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An. Ảnh: Trung Dũng

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, điều này khiến cho công việc của những vệ sinh viên, công nhân môi trường trở nên khó khăn, vất vả hơn. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông chia sẻ với công việc của cán bộ, công nhân, vệ sinh viên môi trường và hứa sẽ dành sự quan tâm nhiều hơn về thực tế nêu trên, để làm sao cùng với cơ quan chức năng làm sạch cho phố, làm đẹp cho đời. Dẫn chứng cho sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh về công tác bảo vệ môi trường đô thị, đồng chí Nguyễn Văn Thông cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp bàn và ban hành nghị quyết về bảo vệ môi trường, trong đó có rất nhiều nội dung liên quan đến việc đưa ra giải pháp để nhằm hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi và xử lý rác thải. Tất cả những nội dung này đều liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Công ty Môi trường đô thị thành phố Vinh. Qua đó vừa khẳng định sự quan tâm của tỉnh và quyết tâm của các đơn vị chức năng và người dân để làm đẹp cho đời. Hơn thế, nghị quyết về vấn đề môi trường của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng là một giải pháp để hạn chế những gian nan vất vả, những tác động tiêu cực đến sức khỏe  đối với cán bộ, công nhân viên môi trường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trước thềm năm mới Nhâm Dần, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông  chúc toàn bộ cán bộ, công nhân viên Công ty dồi dào sức khỏe và có thêm thật nhiều nhiều vui, năm mới giành nhiều thắng lợi mới.

Tin mới