mask

Đồng chí Thái Thanh Quý: Cần thưởng xứng đáng cho những tập thể, cá nhân có thành tích cao

(Baonghean.vn) - Vấn đề này được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý kết luận tại cuộc họp UBND tỉnh sáng 6/11 để nghe và cho ý kiến vào dự thảo nghị quyết HĐND tỉnh về chính sách khen thưởng đối với tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi (cuộc thi) quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia và cấp tỉnh hiện tại trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Thái Thanh Quý – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa
Quy định về khen thưởng đối với tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi (cuộc thi) quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia và cấp tỉnh hiện tại trên địa bàn tỉnh đang được thực hiện theo Quyết định số 91/2011/QĐ-UBND.
Tuy nhiên, đến nay, trên cơ sở Luật Thi đua khen thưởng và các nghị định, quyết định của Chính phủ được sửa đổi, bổ sung và thực tiễn thực hiện có một số nội dung, quy định không còn phù hợp cần phải sửa đổi bằng nghị quyết HĐND tỉnh (theo đúng thể thức văn bản). 
Nguyễn
Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Nguyễn Thị Lan đề nghị UBND tỉnh cân nhắc điều chỉnh mức thưởng phù hợp. Ảnh: Mai Hoa 

Tại cuộc họp, trên cơ sở dự thảo do Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh soạn thảo, nhiều thành viên dự họp đã đặt ra nhiều ý kiến và băn khoăn. Cụ thể, tỉnh cần cân nhắc có chính sách khen thưởng đối với học sinh có hộ khẩu thường trú trong tỉnh tham gia học tập tại các trường chuyên ở trường đại học đạt giải cao tại các kỳ thi quốc gia, khu vực và quốc tế.

Mặt khác, đối với các kỳ thi (cuộc thi) được chuyển tiếp từ cấp tỉnh lên khu vực quốc gia, quốc gia, khu vực quốc tế, quốc tế thì không có chính sách khen thưởng, nhưng đối với một số giải thưởng thuộc lĩnh vực văn học, nghệ thuật không có giải tỉnh, quốc gia, quốc tế mà chỉ tổ chức giải thưởng khu vực quốc gia thì tỉnh cũng cần cân nhắc có chính sách khen thưởng để động viên khích lệ. 

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bá Hảo tặng hoa chúc mừng đồng chí Phan Văn Thắng. Ảnh: Mai Hoa
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bá Hảo tham gia ý kiến tại cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa

Nhiều ý kiến cũng đề nghị UBND tỉnh cần nghiên cứu mức thưởng giữa các lĩnh vực văn hóa, văn học, nghệ thuật, báo chí, thể thao đảm bảo phù hợp với tính chất của từng lĩnh vực, tránh cào bằng.

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đề nghị UBND tỉnh tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu để điều chỉnh, bổ sung phù hợp trước khi đưa ra thảo luận tại phiên họp UBND tỉnh để trình HĐND tỉnh.

Đề cập đến từng lĩnh vực, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, lĩnh vực văn hóa, văn học, nghệ thuật mang tính đặc thù và mang đậm dấu ấn của người Nghệ cần bảo tồn, phát huy và xứng đáng được tôn vinh, vì vậy đề nghị cơ quan soạn thảo cần nghiên cứu, xác định lại mức thưởng cao hơn so với dự thảo hiện nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa

Riêng về giải thưởng lĩnh vực báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng cần quy định mức thưởng xứng đáng đối với tác giả đạt các giải quốc gia, gồm: giải Báo chí quốc gia; giải báo chí về xây dựng Đảng - Búa liềm vàng, Giải thưởng về cuộc vận động sáng tác, quảng bá tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh và Liên hoan phát thanh - truyền hình toàn quốc.

Đối với các giải thưởng các bộ, ngành Trung ương tổ chức thì có mức thưởng ngang với giải báo chí tỉnh.

Tin mới