mask

Đồng đội cũ của Trọng Hoàng, Văn Bình tại SLNA giải nghệ ở tuổi 28

(Baonghean.vn) -Sau quãng thời gian vật lộn với chấn thương, tiền đạo Nguyễn Đình Hiệp đã quyết định giã từ sự nghiệp cầu thủ.

Sinh năm 1990, cùng lứa với Nguyễn Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Hoàng Văn Bình… nhưng con đường sự nghiệp của Nguyễn Đình Hiệp lại khá lận đận. Nổi lên từ VCK U21 QG năm 2007, khi Nguyễn Đình Hiệp mới 17 tuổi. Tại giải đấu diễn ra trên sân Nha Trang (Khánh Hòa), Nguyễn Đình Hiệp đã giành danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất giải”, dù U21 SLNA chỉ về đích ở vị trí thứ 2.

Ít ngày sau tại giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên, tiền đạo sinh năm 1990 còn ẵm luôn danh hiệu “Vua phá lưới” với 4 bàn thắng và cùng tuyển U21 Báo Thanh Niên Việt Nam lên ngôi vô địch. Thời điểm đó, Nguyễn Đình Hiệp được đánh giá là một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất của SLNA cũng như của bóng đá Việt Nam.

Nguyễn Đình Hiệp (23) trong màu áo Đồng Nai. Ảnh: NVCC
Nguyễn Đình Hiệp (23) trong màu áo Đồng Nai. Ảnh: NVCC

Phần thưởng cho những màn trình diễn xuất sắc của Nguyễn Đình Hiệp trong màu áo các đội trẻ SLNA là một suất ở đội 1 đội bóng xứ Nghệ. Tiếc rằng, Nguyễn Đình Hiệp đã không thể hiện được gì nhiều trong áo SLNA ở các sân chơi lớn như V.League và Cúp QG. Kết quả, anh phải liên tục tìm kiếm cơ hội ở những đội bóng khác.

Kể từ năm 2009 đến nay, Nguyễn Đình Hiệp lần lượt khoác áo Khatoco Khánh Hòa, Fico Tây Ninh, Đồng Nai, B.Bình Dương, Long An, Hải Phòng và mới đây nhất là đội hạng Nhất Long An. Mùa giải vừa qua, Nguyễn Đình Hiệp không thi đấu một phút nào cho đội chủ quản Long An tại giải hạng Nhất QG 2018.

Nhận thấy cơ hội được chinh chiến tại đấu trường V.League của mình không thực sự lớn, lại thường xuyên bị chấn thương hành hạ, cựu tiền đạo SLNA đã quyết định giã từ sự nghiệp sân cỏ. Trước mắt, Nguyễn Đình Hiệp sẽ tạm thời nghỉ ngơi để tìm kiếm công việc mới.

Xin chúc những dự định của Nguyễn Đình Hiệp sớm trở thành hiện thực và gặt hái được nhiều thành công!                 

Tin mới