Đồng hoa hướng dương ở Nghệ An chuẩn bị khoe sắc

(Baonghean.vn) - Hiện nay đồng hoa hướng dương ở Nghệ An chuẩn bị đơm bông, hứa hẹn một mùa lễ hội hoa hướng dương rực rỡ. Theo kế hoạch, Lễ hội hoa hướng dương năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 27 - 29/12 tại huyện Nghĩa Đàn.
Để phục vụ cho Lễ hội hoa hướng dương, đơn vị trồng hoa đã mở rộng diện tích trồng hoa hướng dương lên tới gần 100 ha. Từ chỗ chỉ trồng để làm để làm thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho đàn bò của công ty TH năm 2010, đến nay cứ vào dịp tháng 12 hàng năm, hoa hướng dương bạt ngàn nở rộ với màu vàng rực rỡ tạo nên vẻ đẹp lôi cuốn, thu hút hàng vạn du khách. Hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn đã trở thành một điểm nhấn quan trọng trong phát triển du lịch, thu hút du khách trong và ngoài nước, góp phần quảng bá về danh lam thắng cảnh và những giá trị văn hóa đặc sắc của Nghệ An. 
Hơn 70 ha đã được trồng tại cánh đồng hoa hướng dương năm nay. Ảnh:
Đồng hoa hướng dương được trồng tại Nghĩa Đàn đang đơm nụ. Ảnh: Minh Thái
Vẻ đẹp của cánh đồng hoa đã nhanh chóng được lan truyền trên Facebook, được cộng đồng mạng chia sẻ. Đại diện đơn vị trồng hoa cho biết: Năm nay chúng tôi trồng hoa quy mô hơn, ngoài ra còn làm đường rộng để thuận tiện cho du khách về ngắm hoa. Cùng với đó xây dựng hành lang an toàn giao thông và hành lang bảo vệ hoa, đảm bảo cánh đồng hoa đẹp nhất cho du khách gần xa đến chiêm ngưỡng”.
Đầu tháng 12 cũng là lúc cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn bắt đầu nở rộ. Ảnh tư liệu Sách Nguyễn ảnh 2
Đầu tháng 12 cũng là lúc cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn bắt đầu nở rộ. Ảnh tư liệu Sách Nguyễn
Bà Lê Ngọc Linh - Phó trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Nghĩa Đàn cho biết: Gần 100 ha hoa hướng dương năm nay được trồng ở các cánh đồng dọc đường Hồ Chí Minh; Quanh trang trại 1 - 3 dọc bờ sông Sào, thuộc xóm Trung Chính xã Nghĩa Lâm. Dự kiến đầu tháng 12, lứa hoa hướng dương đầu tiên sẽ bắt đầu nở và nở rộ nhất vào thời gian diễn ra lễ hội.
Bên cạnh việc trồng hoa để đón du khách thập phương về tham quan, chiêm ngưỡng, địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc trong các ngày diễn ra lễ hội.
Đồng hoa là điểm check-in ưa thích của nhiều bạn trẻ. Ảnh tư liệu Sách Nguyễn ảnh 3
Đồng hoa là điểm check-in ưa thích của nhiều bạn trẻ. Ảnh tư liệu Sách Nguyễn
Nổi bật là Đêm giao lưu nghệ thuật khai mạc lễ hội hoa hướng dương năm 2019. Bên cạnh đó, cũng sẽ tổ chức các gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm lưu niệm gần đồi hoa, tổ chức các trò chơi dân gian để du khách tham gia; Thi đấu bóng chuyền nam, nữ; Tổ chức cung đường trải nghiệm cho khách du lịch theo 2 chiều tham quan các cánh đồng hoa... và ngược lại./.

Tin mới