Đột nhập lò sản xuất máy lọc nước 'made in USA' tại Nghệ An

(Baonghean.vn) – Điều tra vụ việc dân  "tố" máy lọc nước hiệu Maxken không rõ nguồn gốc, PV Báo Nghệ An đột nhập vào lò sản xuất và phát hiện hàng loạt tem nhãn "dởm", kể cả tem "hàng nhập khẩu". Dù công ty này quảng cáo máy lọc nước Maxken là hàng nhập khẩu Mỹ nhưng lại sử dụng tem nhãn in lậu, kể cả tem “hàng nhập khẩu”.

>>>Nghệ An: Dân tố công ty bán máy lọc nước không rõ nguồn gốc

 
 
Website của Công ty CP phát triển công nghệ Hồng Hà trên đó quảng cáo "Phân phối độc quyền máy lọc nước Maxkell nhập khẩu từ Mỹ".
Cuối tháng 4/2016, PV Báo Nghệ An đã lọt được vào khu vực sản xuất của công ty này tại xóm 6, xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu.
Có rất nhiều điều đáng quan ngại khi chứng kiến xưởng sản xuất này. Trong đó có việc xuất hiện một loạt linh kiện máy lọc nước trên đó không thể xuất xứ nguồn gốc.
Và ở đây, người ta lưu trữ nhiều tem, nhãn hàng hóa có nội dung của nước ngoài.
Nhiều nhất là tem hiệu USA (Mỹ).
Và có cả những tem bộ, trên đó vừa có tên nhãn hàng hóa Maxken, vừa có nước sản xuất (Madein USA), và có cả tem"hàng nhập khẩu".
Tem "hàng nhập khẩu" trên bộ tem của máy lọc nước hiệu Maxken.
Và trên tem bộ này, thể hiện được in tại cơ sở in Trường Phát.
Theo người làm ở đây vô tình tiết lộ, hàng đưa về trắng trơn, sau đó, lấy tem nhãn dán lên và lắp ráp rồi chuyển đi các nơi. Những gì được thấy, được nghe, đủ để xác định, Công ty CP phát triển công nghệ Hồng Hà quảng cáo sản phẩm máy lọc nước nhập khẩu từ Mỹ, nhưng là hàng dởm.


Nhật Lân - Việt Long 

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới