mask

Dự báo thời tiết 16/7: Miền Bắc mưa to, miền Trung tiếp tục nắng nóng gay gắt

(Baonghean.vn) - Sáng sớm nay, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Sáng sớm nay (16/7), ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và trung du Bắc Bộ ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

Thời tiết Hà Nội nắng nóng oi bức với nền nhiệt dao động 35-37 độ, chiều tối khả năng có mưa rào và dông.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt.


Từ ngày 18/7, nắng nóng có khả năng mở rộng ra các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; nắng nóng ở các tỉnh miền Trung khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Chỉ số tia UV ở TP Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.      

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất có nơi 31 độ, thấp nhất về đêm còn 21 độ.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng với nhiệt độ phổ biến 31-34 độ, tới chiều tối có mưa vừa, có nơi mưa to và dông rải rác. Tại TP.HCM là 33 độ và Cần Thơ 32 độ.

Tin mới