mask

Du khách ASEAN và Trung Quốc thích thú bánh Trung thu làm từ Cam Vinh

(Baonghean.vn) - Từ ngày 12-15/9, tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, diễn ra Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 15 (CAEXPO 2018). Các doanh nghiệp Nghệ An cùng với hơn 150 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ với nhiều mặt hàng phong phú.

Hội chợ CAEXPO 2018 quy tụ trên 5.000 gian hàng tiêu chuẩn của hơn 2.500 doanh nghiệp đến từ các nước ASEAN và Trung Quốc. Việt Nam là quốc gia có nhiều gian hàng nhất trong số các nước ASEAN tại tất cả các kỳ Hội chợ CAEXPO.

Gian hàng Nghệ An có quy mô lớn nhất trong tất cả các gian hàng tham gia hội chợ lần này. Ảnh: Vương Bằng
Gian hàng Nghệ An có quy mô lớn nhất trong tất cả các gian hàng tham gia hội chợ lần này. Ảnh: Vương Bằng

Các sản phẩm, dịch vụ của Nghệ An được giới thiệu tại CAEXPO năm nay thuộc các ngành hàng có sức cạnh tranh và phát triển thị trường xuất khẩu tại Trung Quốc và ASEAN, gồm: nông sản và thực phẩm chế biến, hàng tiêu dùng...

Nhiều sản phẩm mới có sự đổi mới về mẫu mã, sự tiện dụng trong sử dụng để chinh phục thị trường Trung Quốc cũng như các quốc gia ASEAN như đặc sản Cam Vinh, chè, mây tre đan, lạc nhân, gạo thảo dược Vĩnh Hòa, Tảo xoắn Spirulina, trà cà gai leo và dây thìa canh…

Du khách thích thú với các sản phẩm làm từ cam Vinh. Ảnh: Vương Bằng
Du khách thích thú với các sản phẩm làm từ cam Vinh. Ảnh: Vương Bằng

Trong khuôn khổ hội chợ, ngoài các hoạt động giao dịch ngay tại gian hàng, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tham gia nhiều chương trình hội thảo, hội nghị chuyên đề, trong đó Hội nghị giao thương tổng hợp mua bán hàng hóa giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc.

Đây là dịp giúp doanh nghiệp Nghệ An có cơ hội quảng bá sản phẩm đặc sản; tiếp cận các đối tác không chỉ từ Trung Quốc mà còn từ các nước ASEAN. Đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, điểm đến văn hóa du lịch và đặc sản của Nghệ An đến bạn bè quốc tế.

Tin mới