Du khách bắt đầu đổ về cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Vào thời điểm này, hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn (Nghệ An) đang trong giai đoạn nở rộ đẹp nhất nên các du khách tranh thủ ghé thăm để chụp ảnh.

Mặc dù thời tiết mưa lạnh, hưng vẫn đông đông đảo khách du khách đến tham quancánh đồng hoa hướng dương. Ảnh: Minh Thái
Mặc dù thời tiết mưa lạnh, nhưng vẫn đông du khách đến tham quan cánh đồng hoa hướng dương. Ảnh: Minh Thái

Khi biết được cánh đồng hoa hướng dương đã nở rộ vào cuối tháng 12, tranh thủ mấy ngày nghỉ. chị Nguyễn Thị Thanh ở quận Long Biên, Hà Nội rủ bạn bè vào Nghệ An từ sáng sớm. Đến cánh đồng hoa, chị thật sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của loài hoa mặt trời mà trước đây mới chỉ xem qua báo, ti vi.

Du khách tạo dáng bên cánh đồng hoa hướng dương. Nguồn Fb
Du khách tạo dáng bên cánh đồng hoa hướng dương. Nguồn Facebook Miền Tây xứ Nghệ

 "Đến cánh đồng hoa hướng dương không khó khăn lắm, nằm cạnh đường  Hồ Chí Minh nên chúng tôi tuy lần đầu đến nhưng không phải hỏi đường nhiều. Đến đây chúng tôi có chung một cảm giác là phong cảnh tuyệt đẹp, nhìn lên trên là núi, ở dưới lại có một cánh đồng hoa rộng bát ngát như thế này" - chị Nguyễn Thị Thanh chia sẻ.

Nhiều khách thập phương tranh thủ ghi lại cho mình những bức ảnh đẹp nhất. Nguồn Fb
Đồng hoa hướng dương thu hút khách tham quan ở mọi lứa tuổi. Nguồn Facebook Miền Tây xứ Nghệ

Theo anh Bùi Văn Mạnh, du khách đến từ tỉnh Hà Tĩnh, đây là lần thứ 3 tôi đến cánh đồng hoa hướng dương. Lần trước đi vào những ngày khách tham quan tấp nập không thuận tiện lắm nên lần này anh quyết định đi sớm để được chiêm ngưỡng, có nhiều khoảnh khắc đẹp trên cánh đồng hoa "mặt trời".

Thời điểm này hoa hướng dương đã nở rộ, du khách bắt đầu đổ về đây để tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Chị Tạ Thị Phúc, đội trưởng đội sản xuất nông nghiệp công ty Thực phẩm sữa TH cho biết: "Hiện nay chúng tôi đang tích cực cho công nhân chăm sóc cây để cây cho bông to và đẹp nhất, tuy nhiên năm nay do thời tiết không thuận, ít mưa nên thân cây và hoa nhỏ hơn so với mọi năm.

Năm nay, theo đánh giá của nhiều du khách, cây hoa hướng dương thấp hơn, bông nhỏ hơn năm trước nên khó trong việc ngắm hoa và có những tấm hình đẹp.

Có mặt tại cánh đồng hoa trong ngày cuối tuần, anh Nguyễn Văn Thuấn ở thành phố Vinh cho biết: “Ngày cuối tuần mình đi theo chụp ảnh cho bạn bè, cảm nhận của mình thấy cây hoa năm thấp, bông không được đẹp so với các năm trước”.

Ngoài ra, thời tiết có mưa lất phất nên cũng gây khó cho mọi người khi di chuyển vào những cánh đồng hoa đẹp nhất./.

Minh Thái 

TIN LIÊN QUAN

Tin mới