Du khách châu Âu thích thú với những món ăn của đồng bào Thái ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhiều du khách nước ngoài thường thích chọn điểm đến ở các huyện vùng cao Nghệ An để trải nghiệm. Bởi nơi đây không chỉ có không gian thanh bình, vẻ đẹp hoang sơ, mà còn có nhiều món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn như cá mát nướng, cơm lam, nếp nương...
Rừng săng lẻ thuộc Khu Du lịch sinh thái ở xã Tam Đình (Tương Dương) rộng hơn 70 ha, với các cây săng lẻ cao lớn cao hàng chục mét. Hàng năm, khu rừng này đón hàng trăm đoàn khách trong nước, quốc tế tới tham quan, trải nghiệm. Nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn trên con đường khám phá du lịch miền Tây Nghệ An. Ảnh: tư liệu Thành Cường

Rừng săng lẻ thuộc Khu Du lịch sinh thái ở xã Tam Đình (Tương Dương) rộng hơn 70 ha, với các cây săng lẻ cao lớn cao hàng chục mét. Hàng năm, khu rừng này đón hàng trăm đoàn khách trong nước, quốc tế tới tham quan, trải nghiệm. Nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn trên con đường khám phá du lịch miền Tây Nghệ An. Ảnh: tư liệu Thành Cường

Trong những ngày đầu tháng 4 này, đoàn du khách gần 70 người từ nước Pháp đã đến tham quan, trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn của đồng bào Thái tại Khu Du lịch sinh thái rừng săng lẻ ở xã Tam Đình (Tương Dương). Ảnh: Đình Tuân

Trong những ngày đầu tháng 4 này, đoàn du khách gần 70 người từ nước Pháp đã đến tham quan, trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn của đồng bào Thái tại Khu Du lịch sinh thái rừng săng lẻ ở xã Tam Đình (Tương Dương). Ảnh: Đình Tuân

Đến đây, du khách nước ngoài được thưởng thức nhiều món ăn dân dã như cá mát nướng, mọc, chẻo lá hẹ... mang đậm bản sắc đồng bào dân tộc Thái Nghệ An. Ảnh: Đình Tuyên

Đến đây, du khách nước ngoài được thưởng thức nhiều món ăn dân dã như cá mát nướng, mọc, chẻo lá hẹ... mang đậm bản sắc đồng bào dân tộc Thái Nghệ An. Ảnh: Đình Tuyên

Vốn chỉ quen dùng dao và đĩa, nhưng những vị khách ngoại quốc này sử dụng đũa để gắp thức ăn rất thuần thục. Các món ăn dân dã của đồng bào Thái được các vị khách rất ưa thích. Ảnh: Đình Tuân

Vốn chỉ quen dùng dao và đĩa, nhưng những vị khách ngoại quốc này sử dụng đũa để gắp thức ăn rất thuần thục. Các món ăn dân dã của đồng bào Thái được các vị khách rất ưa thích. Ảnh: Đình Tuân

Anh Jean Claude Le Conrnec, du khách đến từ Pháp chia sẻ “Những món ăn này nhìn đơn giản nhưng khi thưởng thức thì rất ngon. Tôi rất thích! ”. Ảnh: Đình Tuân

Anh Jean Claude Le Conrnec, du khách đến từ Pháp chia sẻ “Những món ăn này nhìn đơn giản nhưng khi thưởng thức thì rất ngon. Tôi rất thích! ”. Ảnh: Đình Tuân

"Đây là lần thứ 2 tôi đến Việt Nam, ở đây người dân thân thiện, mến khách, cảnh đẹp và có nhiều đồ ăn ngon. Đây là lần đầu tiên tôi ăn những món này nhưng tôi thấy rất dễ ăn”, anh Gregoire (trái), du khách người Pháp cho biết. Ảnh: Đình Tuân

"Đây là lần thứ 2 tôi đến Việt Nam, ở đây người dân thân thiện, mến khách, cảnh đẹp và có nhiều đồ ăn ngon. Đây là lần đầu tiên tôi ăn những món này nhưng tôi thấy rất dễ ăn”, anh Gregoire (trái), du khách người Pháp cho biết. Ảnh: Đình Tuân

Một du khách đang tranh thủ lưu lại hình ảnh về những món ăn lần đầu tiên được thưởng thức. Ảnh: Đình Tuân

Một du khách đang tranh thủ lưu lại hình ảnh về những món ăn lần đầu tiên được thưởng thức. Ảnh: Đình Tuân

Ngoài thưởng thức các món ăn, các du khách còn được trải nghiệm nhiều loại nhạc cụ dân tộc Thái như: khèn bè, tùng tinh, nhảy sạp... Đến với Khu Du lịch sinh thái rừng săng lẻ, các du khách nước ngoài được hòa mình trong khung cảnh thiên nhiên, có những giờ phút thư giãn, trải nghiệm thú vị, xua tan sự mệt mỏi sau một hành trình dài. Ảnh: Đình Tuân

Ngoài thưởng thức các món ăn, các du khách còn được trải nghiệm nhiều loại nhạc cụ dân tộc Thái như: khèn bè, tùng tinh, nhảy sạp... Đến với Khu Du lịch sinh thái rừng săng lẻ, các du khách nước ngoài được hòa mình trong khung cảnh thiên nhiên, có những giờ phút thư giãn, trải nghiệm thú vị, xua tan sự mệt mỏi sau một hành trình dài. Ảnh: Đình Tuân

Tin mới