Du khách hào hứng mua hải sản Cửa Lò dịp cuối nghỉ lễ

(Baonghean.vn) - Ngày nghỉ cuối cùng, khách du lịch tại phố biển Cửa Lò tấp nập thuê xe điện đi mua sắm hải sản về làm quà cho người thân. Mặc dù lượng hải sản tiêu thụ mạnh, song giá cả vẫn giữ ổn định.
Trước khi rời Cửa Lò kết thúc chuyến nghỉ lễ, du khách thuê xe điện xuống chợ bến cá Nghi Thủy mua hải sản về làm quà. Ảnh: Thanh Phúc
Ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, mặc dù trời mưa, nhưng từ sáng sớm, rất đông du khách nghỉ tại phố biển Cửa Lò thuê xe điện đến bến cá Nghi Thủy, chợ Hôm mua các loại hải sản về làm quà. Từ 6h sáng, bến cá tấp nập du khách, lượng hải sản bán ra tăng đột biến so với ngày thường. Nhiều tiểu thương huy động hết nhân lực ra bến cá để bán hàng, nướng cá và đóng gói phục vụ du khách.
Cá thu Cửa Lò được du khách chọn mua rất nhiều. Ảnh: Thành Cường.
Chị Hoàng Biên Thùy, khách du lịch đến từ Hà Nội cho biết: "Hôm nay ngày cuối ở Cửa Lò nên chúng tôi tranh thủ dậy sớm, thuê chuyến xe điện ra bến cá lựa chọn mua cá, mực tươi ngon về làm quà cho người thân. Cá thu mua nguyên con, thuê nướng, đóng gói, hút chân không nên bảo quản được lâu. Nhìn chung, giá cả các loại hải sản có tăng nhẹ, song với những loại còn tươi ngon thế này thì giá có tăng nhẹ cũng chấp nhận được". 

Theo khảo sát, trong những ngày nghỉ lễ, mặc dù khách du lịch đông, lượng tiêu thụ hải sản lớn, song giá cả các loại hải sản ở cảng cá và tại các chợ vẫn ở mức ổn định, chỉ một số loại tăng giá nhẹ.

Cụ thể: Cá bè dao động từ 130-150.000 đồng/kg; cá thu 230-250.000 đồng/kg; tôm nuôi 200.000 đồng/kg (tăng 30.000 đồng/kg); mực ống  230-250.000 đồng/kg (tăng 20-30.000 đồng/kg); ngao, ốc, sò các loại tăng từ 30.000 đồng – 50.000 đồng/kg. Riêng ghẹ tăng giá mạnh, ngày thường có giá từ 200.000-500.000 đồng/kg nay tăng gấp đôi, riêng ghẹ loại 1 có giá 1.000.000 đồng/kg.

Riêng ghẹ tăng giá gấp đôi so với ngày thường. Ảnh: Thanh Phúc

Chị Nguyễn Thị Thủy, một tiểu thương chuyên kinh doanh hải sản ở bến cá Nghi Thủy cho biết: “Lượng khách những ngày này khá đông, lượng hàng bán ra gấp nhiều lần so với ngày thường. Nhờ lượng khai thác dồi dào, nên các loại hải sản không khan hiếm, giá cả cũng ở mức ổn định. Chỉ riêng ghẹ, cá thu là tăng giá so với ngày thường, trong đó, cá thu là mặt hàng bán chạy nhất, hết hàng rất sớm”.

Dịch vụ nướng cá "đắt khách" trong dịp nghỉ lễ này. Ảnh: Thanh Phúc

Còn hải sản tại chợ Hôm (thị xã Cửa Lò), lượng khách đến mua hàng khá đông. Đặc biệt, các loại hải sản khô như: cá khô các loại, tép khô, tôm nõn, mực khô, nước mắm… cũng rất “chạy” hàng.

Anh Hoàng Văn Yên, một chủ ki ốt kinh doanh cá khô tại phường Nghi Thủy cho biết: “Để đón mùa du lịch năm 2019, gia đình tôi đã dự trữ cả chục tấn hải sản khô các loại. Do chủ động nguồn hàng nên dù lượng khách mua khá đông, song vẫn giữ nguyên giá như những ngày thường”.

Để tạo ấn tượng tốt cho du khách khi đến Cửa Lò, trước mùa du lịch, chúng tôi đã họp quán triệt tinh thần không nâng, ép giá, không chèo kéo khách đến các hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn phường.

Đặc biệt, để đảm bảo cân đúng, cân đủ cho khách, ở các chợ bến cá Nghi Thủy, chợ Hôm, phường đặt các trạm cân đối chứng; chính quyền phường phối hợp với ban quản lý chợ nhắc nhở tiểu thương thực hiện đúng các quy định về giá, niêm yết giá, hàng hóa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng…

Ông Hoàng Minh Chính, Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Thủy, TX.Cửa Lò

 

Thanh Phúc

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới