Du khách nước ngoài trải nghiệm ẩm thực nướng ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cửa Lò không chỉ được biết đến là nơi có bãi biển đẹp, mà vùng đất này còn nổi tiếng với nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt trong chuyến tham quan, trải nghiệm tại Thị xã biển xinh đẹp, ông Jens còn bị mê hoặc bởi các món hải sản nướng vô cùng tươi ngon.
Sau khi du lịch Việt Nam được phục hồi sau đại dịch, Cửa Lò đã và đang đón lượng lớn du khách về với mảnh đất này để được thả mình vào dòng nước mát lạnh của bãi biển xinh đẹp bậc nhất miền Trung. Ảnh: Đức Anh
Sau khi du lịch Nghệ An được phục hồi, Cửa Lò đã và đang đón lượng lớn du khách về với mảnh đất này, để được thả mình vào dòng nước mát lạnh của bãi biển xinh đẹp bậc nhất miền Trung. Ảnh: Đức Anh
Ông Jens là một vị khách người Đức, đây là lần thứ 2 ông về với Cửa Lò. Sau 10 năm trở lại ông bất ngờ với những thay đổi ở nơi đây. Cửa Lò của ngày hôm nay đang khoác trên mình một màu áo mới, một đô thị hiện đại với nhiều dịch vụ hấp dẫn, mang đến nhiều trải nghiệm vô cùng lý thú. Ảnh: Đức Anh
Đây là lần thứ 2 ông Jens (vị khách người Đức) về với Cửa Lò. Sau 10 năm trở lại ông bất ngờ với những thay đổi ở nơi đây. Cửa Lò của ngày hôm nay đang khoác trên mình một màu áo mới, một đô thị hiện đại, với nhiều dịch vụ hấp dẫn, mang đến những trải nghiệm vô cùng lý thú. Ảnh: Đức Anh
Jens thích thú với ẩm thực của các nhà hàng nơi đây. Đặc biệt ông bị lôi cuốn khi được tự tay nướng những món ăn do biển mang lại. Ông cho biết:
Jens thích thú với ẩm thực của các nhà hàng. Đặc biệt ông bị lôi cuốn khi được tự tay nướng những món ăn là đặc sản của biển. Ông cho biết: "Tôi là một quản lý nhà hàng ở Đức, ở đất nước của tôi ẩm thực cũng rất phong phú, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy Cửa Lò nướng các loại hải sản. Điều này mang đến cho tôi một trải nghiệm vô cùng thú vị. Khi trở lại Đức tôi sẽ kể cho bạn bè của mình về những món ăn hấp dẫn này". Ảnh: Đức Anh
Có rất nhiều thực phẩm có thể đưa lên lò nướng. Trong đó đầu đuôi cá thu, hàu, tôm là những món ăn được du khách lựa chọn để nướng nhiều nhất. Bởi khi nướng những hải sản này sẽ giữ nguyên được vị ngọt, thơm ngon, giữ nguyên đúng hương vị của nó. Ảnh: Đức Anh
Có rất nhiều thực phẩm có thể đưa lên lò nướng. Trong đó đầu đuôi cá thu, hàu, tôm là những món ăn được du khách lựa chọn để nướng nhiều nhất. Bởi khi nướng, những hải sản này sẽ giữ nguyên được vị ngọt, thơm ngon, đúng hương vị của nó. Ảnh: Đức Anh
Hàu nướng là món ăn được Jens thưởng thức đầu tiên. Bởi đây là món ăn có hương vị đặc biệt và nó còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Ảnh: Đức Anh
Hàu nướng là món ăn được Jens thưởng thức đầu tiên. Bởi đây là món ăn có hương vị đặc biệt và còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Ảnh: Đức Anh
Bên cạnh những du khách tây thì những vị khách đến từ các tỉnh phía Bắc cũng hào hứng khi tự tay nướng các món ăn cho bạn bè và người thân của mình. Họ cũng không quên lựu lại hình ảnh về những trải nghiệm đặc biệt này. Ảnh: Đức Anh
Bên cạnh những du khách Tây, thì những vị khách đến từ các tỉnh phía Bắc, cũng hào hứng khi tự tay nướng các món ăn cho bạn bè và người thân của mình. Họ cũng không quên lưu lại hình ảnh về những trải nghiệm đặc biệt này. Ảnh: Đức Anh
Chị chủ nhà hàng Hùng Mai chia sẻ:
Chủ nhà hàng Hùng Mai (bên phải) chia sẻ: "Thực hiện các món nướng không khó, tuy nhiên nếu đầu bếp có kinh nghiệm sẽ làm cho món ăn vừa chín mà vẫn giữ được vị ngọt riêng có". Ảnh: Đức Anh
Cửa Lò đang đổi thay từng ngày nhằm mang đến nhiều trải nghiệm thú vị khi về với phố biển xinh đẹp này. Trong đó việc đa dạng hóa các món ăn được các nhà hàng ở đây luôn chú trọng. Đó là điểm nhấn để ghi lại dấu ấn trong lòng khách du lịch. Ảnh: Đức Anh
Cửa Lò đang đổi thay từng ngày nhằm mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị khi về với phố biển xinh đẹp này. Trong đó việc đa dạng hóa các món ăn được các nhà hàng ở đây luôn chú trọng. Đó cũng là điểm nhấn để ghi dấu trong lòng khách du lịch. Ảnh: Đức Anh

Tin mới