mask

Dự kiến ngày 15/6, học sinh Nghệ An sẽ biết kết quả thi lớp 10

(Baonghean.vn) - Việc chấm thi sẽ bắt đầu từ 14h ngày 07/6 đến hết ngày 12/6. Dự kiến ngày 15/06 các trường sẽ nhận kết quả tại Sở và công bố điểm thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và Kỳ thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Sau khi hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, chiều 7/6, Hội đồng Chấm thi bắt đầu làm việc để tiến hành chấm thi theo quy định. Sở Giáo dục và Đào tạo đã huy động  khoảng 600 cán bộ, giáo viên  hiện đang dạy tại các trường THCS, THPT để tham gia chấm thi.

Năm nay, công tác chấm thi được thực hiện đồng thời tại nhiều địa điểm là các trường THPT trên địa bàn thành phố Vinh. Việc chấm bài thi các môn được bố trí an toàn tuyệt đối, có lực lượng bảo vệ 24h/ngày và có đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Hà
Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Hà

Để việc chấm thi đảm bảo nghiêm túc, an toàn, quy trình chấm thi được thực hiện nghiêm ngặt. Theo đó, phòng chữa bài thi, tủ, thùng hoặc các thiết bị bài thi được khóa niêm phong, khi đóng, mở phải có sự chứng kiến của công an, thanh tra và thư ký Hội đồng chấm thi. Những người làm nhiệm vụ tuyệt đối không được mang các phương tiện thu phát thông tin, sao chép tài liệu, giấy tờ riêng và các loại bút không nằm trong quy định của Hội đồng chấm thi vào và ra khỏi khu vực chấm thi.

Trong quá trình thực hiện, camera an ninh giám sát ghi hình tại các phòng bảo quản bài thi, phòng chấm bài thi trắc nghiệm, phòng chấm bài thi tự luận không có kết nối Internet.

Theo Quy định của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT thì tổ trưởng, phó tổ trưởng chấm thi sẽ phân công giám khảo trong từng buổi chấm. Việc chấm thi sẽ được thực hiện theo hai vòng, và tổ trưởng, tổ phó chấm thi sẽ giữ bí mật danh sách phân công giám khảo chấm 2 vòng độc lập. Việc chấm thi, đánh giá và cho điểm các bài thi theo đúng các văn bản hướng dẫn chấm thi của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Dự kiến ngày 15/6, học sinh Nghệ An sẽ biết kết quả thi lớp 10 ảnh 2
Các bài thi được niêm yết và bảo quản đúng theo quy định, có sự giám sát của cơ quan an ninh. Ảnh: Mỹ Hà

Riêng các bài thi trắc nghiệm đầu được chấm bằng máy. Trong quá trình chấm thi, có bố trí bộ phận trực giám sát trực tiếp và liên tục từ khi mở niêm phong túi đựng phiếu Trả lời trắc nghiệm đến khi kết thúc chấm thi. Các thành viên tham gia xử lý phiếu trả lời trắc nghiệm không được mang theo bút chì, tẩy vào phòng chấm thi và không được sửa chữa, thêm bớt vào phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh với bất cứ lý do gì.

Theo kế hoạch,  việc chấm thi sẽ bắt đầu từ 14h ngày 07/6 đến hết ngày 12/6. Dự kiến ngày 15/06 các trường sẽ nhận kết quả tại Sở và công bố điểm thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và Kỳ thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Tin mới