mask

Dư luận nói về quyết định kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Phong Quang

Việc Ban Bí thư có quyết định kịp thời khiến nhiều người dân cảm nhận rõ những diễn biến trong cuộc đấu tranh chống suy thoái, tự diễn biến...

» Ông Nguyễn Phong Quang và Nguyễn Anh Dũng bị cách mọi chức vụ về Đảng

Ngay sau khi quyết định kỷ luật của Ban Bí thư đối với hai ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ giai đoạn 2011 - 2016 và ông Nguyễn Anh Dũng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hoá chất Việt Nam được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng, dư luận đồng tình cao với các quyết định kịp thời này.

Thông tin về việc Ban Bí thư quyết định kỷ luật đối với hai ông Nguyễn Phong Quang và Nguyễn Anh Dũng trong chiều 20/9 không làm nhiều người ngạc nhiên, bởi trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố kết luận kiểm tra, trong đó nêu rõ những vi phạm, khuyết điểm của hai cá nhân nêu trên.

du luan ve ky luat dang voi ong nguyen phong quang va nguyen anh dung hinh 1
Ông Nguyễn Phong Quang.

Việc Ban Bí thư có quyết định kịp thời khiến nhiều người dân cảm nhận rõ những diễn biến trong cuộc đấu tranh chống suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong Đảng.

Anh Hoàng Đình Khiêm, ở xã Trực Thuận, huyện Trực Ninh, Nam Định, nói: “Tôi cảm thấy rất tâm đắc đối với quyết định xử phạt của Ban Bí thư đối với hai người, trước hết là ông Nguyễn Phong Quang và thứ hai là ông Nguyễn Anh Dũng. Câu chuyện kỷ luật trong Đảng từ trước đến giờ đã làm rất nhiều nhưng mới chỉ dừng ở mức chung chung, nhắc nhở, phê phán, thậm chí chỉ là kiểm điểm và tự kiểm điểm.

Nhưng từ sau đại hội 12 đến bây giờ thì việc xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật rất là công khai và quyết liệt. Điều đấy đã tạo một niềm tin của cán bộ, nhân dân đối với Đảng; thể hiện quyết tâm của Đảng trong việc chống vi phạm trong điều lệ của Đảng. Từ đấy nhân dân rất tin tưởng”.  

Những thông tin sai phạm của cán bộ, đảng viên luôn có tác động lớn trong đời sống xã hội. Vì vậy, quyết định xử lý kịp thời của Ban Bí thư giúp củng cố niềm tin của người dân đối với Đảng. Kỷ luật cá nhân sai phạm không làm Đảng yếu đi.

du luan ve ky luat dang voi ong nguyen phong quang va nguyen anh dung hinh 2
Ông Nguyễn Anh Dũng.

Ông Chu Quang Cường, người dân ở xã Văn Lại, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội nhận xét: “Gần đây, Ban Bí thư đã đưa ra một số quyết định kỷ luật đối với một số đồng chí đảng viên cốt cán ở nhiều ngành. Ngày 20/9, Ban Bí thư đã ra quyết định cách toàn bộ mọi chức vụ về đảng với hai ông Nguyễn Phong Quang và Nguyễn Anh Dũng, theo tôi là rất hợp lý để làm gương cho những đảng viên trẻ và những cán bộ đang chấp pháp ở các cơ quan quan trọng của Đảng cũng như các cơ quan chính quyền".

Những vi phạm của cán bộ, đảng viên được đưa ra xem xét xử lý gần đây hầu hết liên quan đến tham nhũng, trong đó có cả tham nhũng trong công tác cán bộ. Việc Ban Bí Thư xử lý kỷ luật đảng đối với hai ông Nguyễn Phong Quang và Nguyễn Anh Dũng đang tạo dư luận đồng tình cao từ các tầng lớp nhân dân./.

Theo VOV

Tin mới