mask

Đưa 4 thuyền viên Nghệ An bị nạn tại vùng biển Nam Phi về nước an toàn

Sau 3 lần quá cảnh, ngày 19/7, chuyến bay dài mang số hiệu CX 5297 của hãng Cathay Pacific cuối cùng đã đưa 4 thuyền viên Việt Nam gặp nạn tại Nam Phi về tới quê hương.

Sức khỏe 4 ngư dân rất tốt sau khi từ Nam Phi trở về
Sức khỏe 4 ngư dân rất tốt sau khi từ Nam Phi trở về

Thuyền viên trở về là các anh Chu Văn Tuấn (sinh năm 1985); Mộng Văn Khiêu (sinh năm 1995); Phạm Văn Quyết (sinh năm 1989), Lê Văn Luân (sinh năm 1993), tất cả đều quê Nghệ An.

Tại Sân bay Nội Bài, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) đã cử đoàn công tác làm thủ tục đón tiếp, bàn giao các thuyền viên gặp nạn được cứu sống cho gia đình và đại diện chủ tàu.

Cũng tại đây, ông Trần Hải Triều, Phó Tổng giám đốc Vietnam MRCC đã gửi lời chúc mừng 4 thuyền viên đã thoát nạn trở về, đồng thời trao tặng các thuyền viên món quà của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam.

Như đã thông tin, vào hồi 1h35’ ngày 11/7, Vietnam MRCC nhận được thông tin trực tiếp từ Trung tâm Phối hợp, tìm kiếm cứu nạn hàng hải Cape Town, Nam Phi (MRCC Cape Town) cho biết, vào lúc 12h53’ giờ UTC (tức 19h53; giờ Việt Nam) ngày 9/7/2017, tại vị trí cách vịnh Richards, Nam Phi về phía Đông 344 hải lý, tàu cá HSIANG FUH No.6, quốc tịch Đài Loan bị nạn chìm trên biển.

Khi đó các tàu tại hiện trường gồm tàu EVER DIADEM đã cứu 16 người và tàu SBI ANTARES cứu được 14 người trên tàu cá bị nạn, trong đó có 4 người Việt Nam. Sau đó, những người sống sót đã được đưa về cảng DURBAN, Nam Phi. 

Theo Infonet

Tin mới