Đũa dùng một lần ở Việt Nam âm tính với chất tẩy trắng

Theo kết quả kiểm nghiệm mới nhất, các mẫu đũa dùng một lần ở Việt Nam không phát hiện chất tẩy trắng.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế, ngay khi nhận được thông tin của phía Đài Loan về 4 mẫu (trong 250 mẫu đũa) tồn dư chất độc hại. Bên cạnh việc liên lạc với phía Đài Loan để kiểm tra thông tin, Cục ATTP cũng đã chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia lấy mẫu đũa dùng một lần trên thị trường để kiểm nghiệm. Trong ngày 11/1, kết quả kiểm nghiệm cho thấy 10 mẫu đũa lấy trên thị trường đều âm tính với chất tẩy trắng.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 10 mẫu đũa lấy trên thị trường đều âm tính với chất tẩy trắng

Cũng trong chiều 11/1, Cục ATTP đã nhận được thông tin phản hồi từ phía Đài Loan liên quan đến 4 lô đũa sử dụng một lần của Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan có chứa các chất biphenyl (0.22ppm) và hydrogen peroxide như phía Đài Loan thông báo. Theo đó, hiện Đài Loan mới chỉ cung cấp tên 4 công ty tại Đài Loan nhập khẩu số đũa nói trên gồm: Công ty WeiTing, Jiang Tai, Ma Er Si và GuangMing, và chưa có thông tin cụ thể về các công ty sản xuất đũa của Việt Nam.

Để làm sáng tỏ hơn vấn đề, ông Thanh Phong cho biết, Cục đã tiếp tục gửi công văn yêu cầu Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan cung cấp chi tiết tên, địa chỉ công ty của Việt Nam xuất khẩu đũa 1 lần vào Đài Loan. Qua đó, để có cơ sở tiến hành việc kiểm tra, xác minh thông tin, xử lý vi phạm (nếu có).

Theo Ngaynay.vn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới