mask

Đức kêu gọi nối lại ngay lập tức dự án Dòng chảy phương Bắc 2

(Baonghean.vn) - Phát biểu trên truyền thông Đức ngày 19/8, Phó Chủ tịch Quốc hội nước này, ông Wolfgang Kubicki (thuộc đảng Dân chủ tự do - FDP), cho rằng Chính phủ Đức nên đưa dự án Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2) cung cấp khí đốt trực tiếp từ Nga sang Đức vào hoạt động.
0:00 / 0:00
0:00
Đức kêu gọi nối lại ngay lập tức dự án Dòng chảy phương Bắc 2 ảnh 1

Ảnh minh họa. Ảnh: AP

Ông Kubicki nói: "Chúng ta nên nối lại đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 càng sớm càng tốt để lấp đầy các cơ sở lưu trữ khí đốt của chúng ta cho mùa đông tới... Không có lý do chính đáng nào để không mở lại dự án này".

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Đức, sau khi mở lại đường ống, nếu Nga cung cấp nhiều khí đốt hơn, điều đó sẽ giúp ích cho cả người dân và ngành công nghiệp của Đức, mang lại lợi ích cho Đức nhiều hơn cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Kubicki cũng cho rằng khi các bồn chứa khí đốt đã được lấp đầy, Đức có thể một lần nữa đóng đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 - và cả các đường ống khác khi Đức đã trở nên độc lập với năng lượng từ Nga.

Do cuộc chiến tại Ukraine, Chính phủ Đức đã quyết định dừng quá trình phê duyệt dự án Dòng chảy phương Bắc 2 từ hồi cuối tháng 2. Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng, cho tới nay ngày càng có nhiều ý kiến cho rằng Chính phủ Đức nên mở lại quá trình phê duyệt dự án đường ống Dòng chảy phương Bắc 2./.

Tin mới