Đừng chủ quan, dù đó là cắt móng chân

Dùng tăm bông ngoáy tai, cắt móng chân quá ngắn... là những cách lợi bất cập hại.

1. Cắn móng tay khi stress

Đừng chủ quan, dù đó là cắt móng chân ảnh 1

Đôi khi, việc cắn móng tay có thể do vấn đề cảm xúc, căng thẳng gây nên. Nhiều người làm như vậy để cảm thấy thoải mái hơn và thực hiện một cách vô thức. Tuy nhiên, thói quen này có thể khiến bạn dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn, trong đó phổ biến là khuẩn E. Coli, Salmonella... và gây ra vấn đề răng miệng.

2. Làm sạch tai bằng tăm bông

Đừng chủ quan, dù đó là cắt móng chân ảnh 2

Trái với niềm tin của chúng ta, việc ngoáy tai bằng tăm bông thậm chí còn đẩy các chất bẩn vào sâu hơn. Thói quen này cũng có thể khiến bạn tự làm tổn thương tai, ảnh hưởng đến thính lực... Nếu gặp bất cứ vấn đề bất thường liên quan đến tai, bạn nên đến gặp bác sĩ.

3. Không rửa tay sau khi đi vệ sinh

Đừng chủ quan, dù đó là cắt móng chân ảnh 3

Theo một nghiên cứu của Initial Washroom Hygiene, số lượng người có xu hướng không rửa tay sau khi đi vệ sinh khá lớn. họ cho rằng việc này chẳng quan trọng và làm mất thời gian. Tuy nhiên, rửa tay là cách đơn giản và dễ dàng để giúp bạn tránh được nhiều loại bệnh.

4. Không thay mới bàn chải đánh răng trong một thời gian dài

Đừng chủ quan, dù đó là cắt móng chân ảnh 4

Bàn chải đánh răng ướt có thể là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn và từ đó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Các nha sĩ khuyên bạn nên thay bàn chải mới mỗi 2-3 tháng nếu không muốn gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, trong đó có cả bệnh tim mạch.

5. Đánh răng không đúng cách

Đừng chủ quan, dù đó là cắt móng chân ảnh 5

Nếu chỉ đánh răng, bạn vẫn bỏ sót những mảng bám. Các vấn đề về tim mạch có thể được bắt đầu từ việc gia tăng lưu lượng máu trong miệng. Các nha sĩ khuyên bạn đánh răng trong 2 phút và đúng kỹ thuật là đưa bàn chải theo chuyển động tròn.

6. Không dùng chỉ nha khoa

Đừng chủ quan, dù đó là cắt móng chân ảnh 6

Đánh răng không thể loại bỏ được vi khuẩn hoàn toàn. Vì thế, bạn cần làm sạch cả khu vực kẽ rằng. Bạn nên dùng chỉ nha khoa để lấy đi các thức ăn thừa, ngăn ngừa tình trạng viêm lợi và không gây hở kẽ răng.

7. Tẩy tế bào chế hàng ngày

Đừng chủ quan, dù đó là cắt móng chân ảnh 7

Làm sạch tế bào chết trên da là việc nên làm nhưng tần suất thực hiện mỗi ngày lại khiến bạn phải đối mặt với vấn đề về mụn, các nếp nhăn và trông già hơn. Bác sĩ da liễu khuyên bạn chỉ nên tẩy da chết cho mặt 2 lần một tuần.

8. Không làm sạch những thứ bạn sử dụng hàng ngày

Đừng chủ quan, dù đó là cắt móng chân ảnh 8

Tay nắm cửa, điều khiển từ xa, các công tắc điện, điện thoại... là nơi trú ngụ của hầu hết các loại vi khuẩn. Vì thế, việc bạn chạm tay vào nó hàng ngày (thậm chí hàng giờ) làm tăng nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

9. Lạm dụng kem đánh răng chứa flour

Đừng chủ quan, dù đó là cắt móng chân ảnh 9

Sản phẩm này đặc biệt nguy hiểm với trẻ con khi có thể tác động đến sự phát triển răng và gây ra các đốm trắng trên răng của chúng. Lạm dụng kem đánh răng chứa flour có thể gây rụng răng và tăng hấp thụ nhôm trong não, góp phần gây ra bệnh Alzheimer.

10. Sử dụng vỏ gối bằng chất liệu cotton

Đừng chủ quan, dù đó là cắt móng chân ảnh 10

Loại vải này khiến các nếp nhăn trên mặt bạn xuất hiện nhiều hơn, làm khô da và hại tóc. Lựa chọn hàng đầu là vỏ gối bằng vải lụa.

11. Cắt móng chân quá ngắn

Đừng chủ quan, dù đó là cắt móng chân ảnh 11

Việc này trước tiên khiến cho bạn không thoải mái khi đi tất và đi bộ. Da ở đầu ngón chân sẽ mất đi lớp "áo" bảo vệ và dễ bị tổn thương, đau đớn hơn.

Tin mới