mask

Được bồi thường 115.000 USD khi bị nói xấu trên Facebook

Việc làm ăn của Kenneth Rothe (74 tuổi) tại Australia bị ảnh hưởng nặng nề khi dính phải tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội.

Đây có thể được xem là bài học cảnh tỉnh về việc đăng tải thông tin bừa bãi trên mạng. Ông Kenneth Rothe và gia đình sở hữu hai khách sạn Nirvana Village và Blue Dolphin tại thành phố ven biển Nambucca, Australia. Tai họa ập đến khi một ngày, khách sạn của ông bị cáo buộc là nơi chứa chấp những kẻ ấu dâm.

Tháng 3/2014, David Scott - một người làm nghề thợ điện, đã đăng tải một dòng trạng thái trên Facebook với nội dung: "Những kẻ ấu dâm đã trở lại Nambucca, và ẩn náu tại khách sạn Blue Dolphin, Nirvana Village! Xe buýt tới trường học còn dừng ngay trước cổng hai khách sạn này nữa chứ…"

duoc-boi-thuong-115000-usd-vi-bi-noi-xau-tren-facebook

Khách sạn của gia đình ông Kenneth Rothe. Ảnh: SMH

Khi dòng trạng thái bị lan truyền, Rothe bắt đầu nhận được những cuộc gọi nặc danh và hai lần tính mạng bị đe dọa. Ông thậm chí còn bị tấn công và phải nhập viện sáu tháng. Cuối cùng, gia đình Rothe phải chuyển về lánh tại một ngôi làng ven biển.

Cáo buộc này sau đó đã được tòa kết luận là vô căn cứ. Tờ Sydney Morning Herald đưa tin Rothe chỉ thường xuyên cho những người đang cãi nhau với gia đình đến ngủ tạm, chứ tuyệt đối không chứa chấp những kẻ ấu dâm.

Sau khi vụ việc được đưa ra tòa, Scott phải bồi thường 115.000 USD cho những thiệt hại mà Rothe phải chịu đựng. Judith Gibson, thẩm phán của vụ án kết luận: "Tính nặc danh và tốc độ lan truyền thông tin nhanh chóng trên mạng xã hội đã trở thành một công cụ nguy hiểm của những kẻ thiếu suy nghĩ".

 Theo VNE

Tin mới