mask

Dược phẩm Tâm Bình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà Tết cho người nghèo ở Hà Giang

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão 2023; nhằm góp phần mang đến bà con vùng biên xa xôi xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc một cái Tết đầm ấm, đủ đầy hơn.
0:00 / 0:00
0:00

Xín Cái là xã vùng biên xa xôi, khí hậu khắc nghiệt của tỉnh Hà Giang, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn, ít được tiếp cận với các dịch vụ y tế.

Sẻ chia với bà con nơi đây, Công ty Dược phẩm Tâm Bình phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khám và tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí; giúp bà con chữa trị một số bệnh thường gặp như rối loạn tiêu hóa, đau đầu, viêm họng, sốt, thủy đậu, sởi... Ngoài ra, các bác sĩ cũng hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp tự chăm sóc sức khỏe để chủ động phòng bệnh.

Dược phẩm Tâm Bình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà Tết cho người nghèo ở Hà Giang ảnh 1

Tâm Bình tổ chức thăm khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân xã Xín Cái. Ảnh: PV

Với mong muốn “Không có người nghèo nào không nhận được quà Tết”, dịp này, Công ty cũng đã trao tặng 500 phần quà Tết cho các hộ dân trên địa bàn xã. Những phần quà gồm tiền mặt, chăn ấm và nhu yếu phẩm sẽ phần nào mang đến một cái Tết ấm no hơn cho người dân Xín Cái.

Dược phẩm Tâm Bình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà Tết cho người nghèo ở Hà Giang ảnh 2

Lãnh đạo Công ty Dược phẩm Tâm Bình trao quà Tết cho người dân. Ảnh: PV

Nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện, Tâm Bình cũng tài trợ xây dựng “Nhà nhân ái” cho gia đình ông Cứ Mí Cáy trên địa bàn xã.

Gia đình ông Cứ Mí Cáy gồm 17 người sống trong ngôi nhà tạm được đắp bằng đất sơ sài, dột nát mà không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Dịp này, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng nhà ở kiên cố đảm bảo an toàn, giúp gia đình ông ổn định cuộc sống.

Dược phẩm Tâm Bình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà Tết cho người nghèo ở Hà Giang ảnh 3

Trao kinh phí xây dựng “Nhà nhân ái” và tặng quà cho hộ gia đình ông Cứ Mí Cáy (thôn Hoa Cà, xã Xín Cái, Mèo Vạc). Ảnh: PV

Tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Xín Cái, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã tài trợ 125 triệu đồng xây dựng phòng sách phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh. Tại đây, Công ty cũng trao 20 suất học bổng, tặng áo khoác và nhiều đồ dùng học tập, sách vở… cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Dược phẩm Tâm Bình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà Tết cho người nghèo ở Hà Giang ảnh 4

Dược phẩm Tâm Bình tài trợ 125 triệu đồng xây dựng phòng sách tại Trường PTDTBT Tiểu học Xín Cái. Ảnh: PV

Dược phẩm Tâm Bình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà Tết cho người nghèo ở Hà Giang ảnh 5

Trao học bổng, quà cho các em học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: PV

Phát biểu tại chương trình, dược sĩ Lê Thị Bình - Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình cho biết: "Xác định phát triển bền vững phải gắn liền với trách nhiệm xã hội, hàng năm Công ty Dược phẩm Tâm Bình luôn dành một phần ngân sách cho các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn. Tôi hy vọng rằng, những đóng góp thiện tâm của Dược phẩm Tâm Bình sẽ phần nào giúp bà con Xín Cái đón một cái Tết đủ đầy, khích lệ các em học sinh nỗ lực học tập”.

Thầy giáo Đỗ Văn Long - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Xín Cái vui mừng chia sẻ: “Những món quà của Công ty Dược phẩm Tâm Bình có ý nghĩa rất thiết thực với giáo viên và các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Xín Cái. Sự quan tâm, giúp đỡ của công ty là nguồn động viên rất lớn về tinh thần và vật chất hỗ trợ các em học tập tốt hơn, giúp đội ngũ giáo viên thêm vững vàng trong giảng dạy để phát triển sự nghiệp giáo dục vùng cao”.

Thành lập năm 2010, ngoài các sản phẩm chất lượng, uy tín, thương hiệu Dược phẩm Tâm Bình cũng gắn liền với nhiều hoạt động từ thiện nổi bật như: “Tết vì người nghèo”, xây cầu nhân ái, khám chữa bệnh miễn phí, hiến máu nhân đạo… Tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” đã trở thành một nét đẹp văn hóa của công ty suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển.

Thời gian tới, Dược phẩm Tâm Bình sẽ nối dài những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, đưa người Tâm Bình đến những nơi cần giúp đỡ trên mọi miền Tổ quốc./.

Tin mới