mask

Đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng

16 người bị cáo buộc tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng trong thời gian dài với tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng.

Ngày 8/4, Vũ Mạnh Cường 35 tuổi cùng Trần Huy Hùng  25 tuổi, Trịnh Văn Thành 49 tuổi, Nguyễn Văn Thắng 27 tuổi, cùng trú Nam Định và Đặng Thị Nga 30 tuổi, bị Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) khởi tố để điều tra về tội Tổ chức đánh bạc; 11 người khác bị khởi tố về tội Đánh bạc.

Các bị can trong vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.
Các bị can trong vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo kết quả điều tra, đầu năm 2020, nhóm Cường được người tên Duy cung cấp tài khoản cá độ trên một trang mạng để tổ chức đánh bạc. Chúng sau đó tách tài khoản lớn thành các tài khoản thứ cấp rồi cung cấp cho Thành và Thắng. Riêng Cường và Nga được cấp tài khoản tổng.

Các con bạc muốn chơi phải truy cập tài khoản đã được cấp mật khẩu và đặt cược theo tỷ lệ trên trang. Mỗi tài khoản sẽ được quy đổi điểm thành tiền ở mức riêng. Hình thức chơi là đặt cược kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội, chủ yếu là giải ngoại hạng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức...

Tang vật trong vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.
Tang vật trong vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 25/3, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đồng loạt bắt quả tang đường dây đánh bạc này ở tỉnh Nam Định.

Cảnh sát xác định, nhóm này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng. Khám xét nhanh tại hiện trường, ban chuyên án thu 920 triệu đồng, 17 điện thoại di động cùng 9 đao kiếm, 10 hộp đạn và súng thể thao.

Tin mới